san-giao-dich-remitano
Bityard

Phân tích giá Bitcoin (16/10): Thị trường phủ sắc xanh, khối lượng tăng mạnh

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Giá bitcoin hôm nay ổn định sau khi trồi sụt ở mức cao trong tháng gần 7.000 USD vào trưa chiều ngày hôm qua. Tổng vốn hóa tăng mạnh đi kèm với thanh khoản thị trường tăng khủng trong 24h giờ qua.

phan-tich-gia-bitcoin
Thị trường tiền ảo phục hổng mạnh mẽ

Giá bitcoin hôm nay ổn định sau khi trồi sụt ở mức cao trong tháng gần 7.000 USD vào trưa chiều ngày hôm qua – theo diễn biến giá bitcoin từ Coindesk.


Diễn biến giá bitcoin
Diễn biến giá bitcoin
Sàn Giao Dịch Huobi
Giá bitcoin hôm nay (16/10) ghi nhận được vào thời điểm 8h45 là 6.585,09 USD, tăng 4,69% so với 24 giờ trước – theo CoinMarketcap.
Trên thị trường tiền kỹ thuật số, có đến 85% số lượng trong top 100 đồng tiền hàng đầu thị trường tăng giá so với 24 giờ trước. Trong đó, mức tăng cao nhất thuộc về Aurora với tỉ lệ tăng 24,84%.
Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)
Toàn cảnh thị trường (Nguồn Coin360)
Trong top 10, có đến 9/10 đồng tiền tăng giá, ngoại trừ tether giảm 0,59%, ghi nhận ở mức 0,98 USD, chạm mức thấp trong tháng.
Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)
Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)
Ethereum tăng 6,47% lên từ mức 200 USD và hiện đạt 208 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là XRP với tỉ lệ tăng trưởng 10,41% trong ngày, kế đến là Stellar và EOS với tỉ lệ tăng trưởng lần lượt là 6,09% và 5,78%.
Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận vào thời điểm 8h45 là 211 tỷ USD, tăng 10 tỷ USD, so với con số 201 tỷ USD của 24 giờ trước.
Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketcap)
Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketcap)
Vốn hóa thị trường tăng cao trong đợt này đi kèm với thanh khoản thị trường tăng khủng. Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường ghi nhận được ở mức 22,14 tỷ USD, cao gấp 240% so với con số vỏn vẹn 9,2 tỉ USD của ngày 15/10.

Một cú bơm “không lành mạnh” trên thị trường

Đợt tăng giá của ngày hôm nay được cho là bởi vì các nhà đầu tư đang giải phóng những đồng tiền được coi là ổn định tether (USDT). Nhà giao dịch tiền kỹ thuật số Alex Kruger cho rằng đợt tăng giá liên quan đến tether này là một “cú bơm” không lành mạnh trên thị trường tiền kỹ thuật số.
Ông đăng trên Twitter: ”Thật là mỉa mai khi sự sụp đổ của tether lại đưa bitcoin ra khỏi xu hướng giảm giá của thị trường này”.
Nguyên nhân của sự dịch chuyển từ đồng tether sang các đồng tiền kỹ thuật số khác theo CEO của CryptoCompare Charles Hayter: “Có những lo ngại về tether và liệu nó có thực sự được hỗ trợ bởi đồng USD và những lời đồn thổi về việc tether đang bị gỡ bỏ khỏi các sàn giao dịch khác nhau”.
Giả thuyết này cũng được ủng hộ với phần lớn thị trường tăng trưởng trong hôm nay, những đồng tiền ổn định khác như Paxos Standard, TrueUSD và Gemini Dollar cũng đều tăng trưởng trong đợt bán tháo USDT này.
Đặc biệt, phần lớn các giao dịch chuyển đổi này được cho là xảy ra trên sàn giao dịch Bitfinex, khi giá bitcoin tăng trên 7.000 USD. Đáng chú ý, độ chênh lệch này lên đến 600 USD trong đầu ngày giao dịch của châu Âu. Trong khi đó, những sàn giao dịch không cho phép giao dịch tether như GDAX của Coinbase, giá chỉ trên 6.800 USD ở cùng thời điểm.
Một tin tức được chú ý trong những ngày qua trên thị trường là việc cựu CEO của sàn giao dịch Coinbase chuyển phe trong cuộc chiến tiền kỹ thuật số.
Adam White, người giúp Coinbase xây dựng cơ sở người dùng 25 triệu khách hàng, đang tham gia vào Bakkt, một liên doanh dẫn đầu bởi International Exchange, cha đẻ của Sàn giao dịch Chứng khoán New York, với vai trò Giám đốc Vận hành (COO).
Công bố được đưa ra vào hôm qua 15/10 thông qua nền tảng blog Medium từ CEO của Bakkt là Kelly Loeffler.
Trước đó tin tức nhân sự này của White được đăng tin bởi trang tin tức tiền kỹ thuật số The Block. Người phát ngôn Coinbase nói với Fortune rằng: “Chúng tôi chúc Adam mọi điều tốt nhất, và tự hào bởi điều chúng tôi gọi là “Mafia Coinbase”, một nhóm những người học sinh ngày càng ấn tượng đang dẫn dắt không gian tiền kỹ thuật số đi tới”.
Phát biểu đầu tiên về việc nhậm chức của White: “Tôi là những người đầu tiên xem xét quan điểm liên quan về tiền kỹ thuật số của những nhà quản lý tiền bạc và những nhà đầu tư lớn trong những năm qua… Sự hứng thú với bitcoin và những đồng tiền kỹ thuật số khác bắt đầu thay đổi từ nhà đầu tư cá nhân sang nhà đầu tư tổ chức. Nhưng mức độ cơ sở hạ tầng của các trang giao dịch hiện nay thường không đáp ứng kì vọng của họ. Đó là lý do vì sao họ chờ đợi bên ngoài. Đó là lý do tôi tham gia Bakkt”.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi