san-giao-dich-remitano
Bityard

Lời tiên tri năm 1988: "Cả thế giới sẽ giao dịch cùng một loại tiền tệ năm 2018" - Bitcoin sẽ ‘xóa sổ’ đồng đô la?

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Ngày 10 tháng 10 năm 2018 đã đến – ngày mà The Economist nói rằng chúng ta nên “sẵn sàng cho một loại tiền tệ thế giới mới.” Liệu Bitcoin có đột nhiên hoàn thành vai trò này trong ngày hôm nay?
loi-tien-tri-nam-1988-ca-gioi-se-giao-dich-cung-mot-loai-tien-te
Lời tiên tri năm 1988: "Cả thế giới sẽ giao dịch cùng một loại tiền tệ" 

“Tiện tệ thế giới mới” sẽ xuất hiện vào năm 2018

Thứ tư đánh dấu một ngày (được cho là) ​​rất quan trọng trong lịch sử của Bitcoin – nhưng cho đến phút này, vẫn chưa có gì khác biệt xuất hiện.

Cách đây đúng 30 năm (năm 1988), thời điểm mà tất cả người dân trên thế giới đang giao dịch bằng cùng loại tiền tệ phổ thông, tờ The Economist đã đưa ra lời “tiên đoán”:
"Ba mươi năm tới, người Mỹ, Nhật Bản, châu Âu và người dân ở nhiều quốc gia giàu có khác, và một số nước tương đối nghèo có thể sẽ trả tiền cho việc mua sắm của họ với cùng một loại tiền tệ."
Ảnh bìa bài báo mô tả một hình chim phượng hoàng – hình ảnh ưa thích mà The Economist dành cho loại tiền này – bao xung quanh một đồng xu với những con số 10 và 2018 khắc trong đó. Bên dưới nó là đồng đô la đang cháy.

Các nhà đầu cơ đã nhiều năm tự hỏi liệu những con số ấy có ngụ ý gì, là ngày 10 tháng 10 năm 2018 chăng? Hay chỉ đơn giản là ngụ ý một sự thay đổi lớn có thể xảy ra.

Thời hạn đã đến, và thế giới thực sự đã xuất hiện một loại tiền tệ như vậy, đó là Bitcoin nhưng chỉ với số lượng nhỏ.

Tiền điện tử: Ứng nghiệm lời tiên tri hay chỉ là thứ vô dụng trong tương lai?

Từ luận điệu của bài báo, The Economist dường như đã mong đợi nhiều tiến bộ hơn là những gì đã được thực hiện tại thời điểm này trong thực tế.

Bài báo tiếp tục:
Giá của đồng tiền đó sẽ được neo buộc không phải vào đồng đô la, yên hay D-mark. Chúng tôi giả sử đồng tiền đó là phượng hoàng hoặc một thứ gì đó đặc biệt.
Phượng hoàng sẽ được các công ty và người mua ưa thích bởi vì nó sẽ thuận tiện hơn so với tiền tệ quốc gia ngày nay…
Một sự thật chắc chắn có thể đã được cảm nhận trong một số dự đoán của ấn phẩm, nhưng như ngày 10 tháng 10 đang dần trôi qua và thị trường Bitcoin dường như đã thiếu chuẩn bị cho một sự thay đổi địa chấn.

Như trang Micky lưu ý trong tuần này, người dùng Twitter đã bắt đầu dự đoán một bất ngờ vào tuần trước.
"Tạp chí Economist của Rothschild đã dự đoán một loại tiền tệ thế giới mới vào ngày 9 tháng 1 năm 1988. Phải chăng tiền điện tử là ý tưởng về một loại tiền tệ toàn cầu của 30 năm sau? Liệu thị trường chứng khoán sụp đổ hay Bitcoin sẽ cất cánh vào ngày 10 tháng 10 hoặc 11 tháng 11? @bensemchee @Timing_BITCOIN #BTC."
loi-tien-tri-nam-1988-ca-gioi-se-giao-dich-cung-mot-loai-tien-te
Như chúng tôi đã báo cáo, tất cả các dấu hiệu kỹ thuật cho thấy Bitcoin đã có những ngày tháng với khối lượng giao dịch trì trệ và giá cả cũng ảm đạm. Chẳng có gì cho thấy sẽ có một sự đột biến đột ngột để thực hiện lời tiên tri của The Economist.

Thật vậy, ngay cả bản thân ấn phẩm dường như đã mất niềm tin vào thế giới tiền điện tử, khi mô tả tất cả tiền điện tử là thứ “vô ích” trong tháng 8.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi