san-giao-dich-remitano
Bityard

Một số lời khuyên quan trọng giúp bạn mua và bán Bitcoin đúng thời điểm

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Hôm nay Blogsantien muốn chia sẻ cho các anh em một số thông tin mà mình thấy khá hay và biết đâu những thông tin này có thể giúp được các anh em, giúp anh em biết được thời điểm tốt để giải ngân tiền của mình.
dau-tu-bitcoin
Một số tuyệt chiêu giúp bạn mua và bán Bitcoin đúng thời điểm
Bài viết của mình nếu đăng cách đây 1 năm thì sẽ chẳng có giá trị gì cả. Tại vì sao ? Cách đây một năm chỉ cần nhắm mắt mà mua thì chúng ta cũng có tiền. Nhưng đó đã là dĩ vãng, hiện tại có thêm vài con mắt vài cái tay cũng khó mà có thể kiếm tiền trên thị trường Crypto. Hiện tại là một thời điểm khó khăn của Bitcoin nói riêng và Crypto nói chung, rất nhiều nhà đầu tư đã rời bỏ thị trường, những nhà đầu tư ở lại thì hoang mang, đắn do không biết nên ở phe “cách mạng Blockchain” hay giơ tay xin hàng. Chính vì điều ấy nên hôm nay mình muốn chia sẻ cho các anh em một số thông tin mà mình thấy khá hay và biết đâu những thông tin này có thể giúp được các anh em, giúp anh em biết được thời điểm tốt để giải ngân tiền của mình.

Chu kì thị trường

Các vấn đề liên quan về chu kì thị trường đã được mình nhắc tới rất nhiều trong các bài viết trước nên mình sẽ không nhắc lại nữa. Những nguyên tắc của chu kì thị trường sẽ phần nào giúp chúng ta chọn được thời điểm mua vào ít rủi ro nhất.

Bitcoin và các giai đoạn của một chu kì thị trường

dau-tu-bitcoin

Theo như hình trên, điểm mua vào phù hợp là ngay giai đoạn Depression, tuy nhiên chúng ta sẽ không biết được đâu thật sự là giai đoạn Depression cho đến khi một chu kì hoàn thành. Nhìn vào hình trên có thể Bitcoin đang ở giai đoạn Depression hoặc cũng có thể là không, nhưng mình vẫn nghiêng về khả năng Bitcoin đang ở giai đoạn này hơn.

Có khả năng Bitcoin, Ethereum và XRP trở về con số 0 hay không ? Có, những chuyên gia từ đại học Yale ước tính rằng, khả năng về 0 của Bitcoin là 0,4% Ethereum là 0,3% và Ripple là 0,6%.

Theo lịch sử của Bitcoin thì đợt khủng hoảng lớn nhất vào cuối năm 2013 cũng đã làm giá Bitcoin giảm 83%, tại thời điểm đó Bitcoin mất 1 năm để tạo đáy tại mức giá 200$ vào đầu năm 2015. Cũng sắp một năm kể từ khi Bitcoin đi vào thời kì downtrend, vậy chúng ta sẽ cùng chờ xem chu kì lần này của Bitcoin có giống chu kì trước hay không.

Lượng người quan tâm về Bitcoin

Cũng theo một nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Đại học Yale. Giá Bitcoin bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, số lượng người tìm kiếm trên Google với từ khóa “Bitcoin” tăng 1% trung bình mỗi 2 tuần thì dẫn đến việc giá Bitcoin sẽ tăng 2,3% trong 2 tháng tiếp theo.

Thêm đó, một số nhà nghiên cứu phân tích các báo cáo của Twitter đã chỉ ra rằng sự tăng trưởng số lượng “tweet” có chữ “bitcoin” trung bình một tuần sẽ ảnh hưởng tới giá của Bitcoin trong tuần kế tiếp ( 1% số lượng tweet có chữ “bitcoin” tăng tương đương với gia tăng 2,5% giá trị của Bitcoin ).
dau-tu-bitcoin
Biểu đồ thể hiện sự tương quan giữa giá Bitcoin và số lượng tìm kiếm “bitcoin” trên Google
Vậy dựa vào những nghiên cứu này, khi xuất hiện các dấu hiệu được đề cập trong nghiên cứu thì đó có thể là thời điểm tốt để mua vào.

Thông tin trên các phương tiện truyền thông

Một nghiên cứu được tiến hành bởi đại học Goteborg đã kết luận rằng cường độ các chủ đề xuất hiện về Crypto trên các phương tiện truyền thông sẽ mang lại tác động tiêu cực cho thị trường ( từ trước đến nay Crypto xuất hiện trên các phương tiện truyền thông phổ biến hầu hết là các tin xấu ) và nó sẽ càng trầm trọng hơn khi thị trường đang trong giai đoạn downtrend. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi các thông tin tốt xuất hiện càng nhiều thì thị trường sẽ đi lên và ngược lại.

Qua những thông tin trên, mình hi vọng nó sẽ giúp các bạn hiểu thêm về thị trường Crypto cũng như sẽ lựa chọn được cho mình thời điểm hợp lý để mua vào. Chúc mọi người thắng lợi !

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi