san-giao-dich-remitano
Bityard

Cuộc đua sử dụng Blockchain của Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga cho các hoạt động quân sự

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Một số quan chức quốc phòng và lực lượng vũ trang trên toàn cầu đang bắt đầu xem xét tiềm năng của blockchain trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động quân sự.
hoa-ky-trung-quoc-nga-trong-cuoc-dua-su-dung-blockchain-cho-cac-hoat-dong-quan-su
Cuộc đua sử dụng Blockchain của Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga cho các hoạt động quân sự
Quân đội trên toàn thế giới luôn tìm kiếm các công nghệ tiên tiến để có cơ hội ‘lên mặt’ với đối thủ cạnh tranh. Blockchain chắc chắn không thể thoát khỏi ‘tầm ngắm’ của họ.

Các quan chức thuộc bên cơ quan quốc phòng đặc biệt quan tâm đến khả năng đồng thuận và tính ẩn danh của công nghệ này.

NATO đã xem xét các trường hợp sử dụng blockchain trong việc liên quan đến hậu cần và mua sắm quân sự, đồng thời cũng đang nghiên cứu cách nó có thể kết hợp với các khái niệm tiên tiến khác như IoT.

Cho đến nay, Hoa Kỳ, Nga và Trung Quốc dường như đang bày tỏ sự quan tâm đặc biệt trong việc nghiên cứu cách blockchain có thể được sử dụng cho các mục đích liên quan đến quân sự, quốc phòng nói chung và cho các nỗ lực liên quan đến không gian mạng.

Tình hình quân sự đang thay đổi

Tại Hoa Kỳ, các cơ quan liên quan đến quân đội đã và đang ‘mày mò’ công nghệ blockchain trong thời gian qua. Đạo luật ủy quyền quốc phòng năm 2018, Mục 1646 kêu gọi đánh giá blockchain cho mục đích lao động quân sự.

Gần đây, Bộ Tư lệnh Không quân Hải quân Hoa Kỳ cho biết họ đang xem xét công nghệ blockchain để giúp cho ngành hàng không có thể giảm chi phí vận hành và bảo trì máy bay quân sự.

Những người khác cho rằng công nghệ này có thể được Bộ Quốc phòng (DoD) triển khai để quản lý hàng tồn kho trị giá gần 100 tỷ USD.

Một báo cáo của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ
từ năm 2015 đã nêu bật các vấn đề về hệ thống của DoD để theo dõi và cung cấp vật tư, thứ mà blockchain đã giúp giải quyết một phần trong các lĩnh vực khác (phi quân sự), như ngành dầu cọ.

Bên cạnh Hoa Kỳ, các quan chức quân sự Nga cũng đã khám phá các trường hợp sử dụng cho blockchain.

Các nguồn tin của Nga trong tháng 6 đã viết về việc tạo ra một phòng thí nghiệm nghiên cứu quân sự chuyên nghiên cứu cách sử dụng blockchain để phát hiện và có thể chống lại các cuộc tấn công mạng.

Sự nổi lên của blockchain ở Trung Quốc

Các quan chức Trung Quốc nổi tiếng với câu thần chú ‘Blockchain không Bitcoin’ của họ , nghĩa là họ nỗ lực để kiềm chế thị trường tiền điện tử trong khi vẫn giữ một cái nhìn lạc quan hơn về blockchain.

Cho đến nay, số lượng tài liệu cho thấy sự liên kết giữa quan chức quân sự Trung Quốc và nghiên cứu liên quan đến blockchain còn rất ít, nhưng đã có một số bài báo chỉ ra lý do tại sao các quan chức nên chú ý đến công nghệ này.

Một tài liệu được xuất bản vào năm 2016, ủng hộ cho việc blockchain được sử dụng bởi các quan chức quốc phòng và an ninh Trung Quốc cho một loạt các nhiệm vụ, bao gồm cả việc lưu trữ thông tin ‘số tuổi’ của vũ khí và cải thiện hậu cần chung.

Một cái khác được đưa ra bởi Tiến sĩ Zhu Qichao, Giám đốc tại Đại học Quốc gia về Công nghệ Quốc phòng và đồng thời là một đại tá trong Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA).

Viết trong RealClear Defense, Wilson VornDick đã làm sáng tỏ khả năng cách blockchain cũng có thể được sử dụng ở Trung Quốc để:
"Đảm bảo nguồn ý kiến ​​của công chúng, loại bỏ những ý kiến có thể gây tổn hại đến bất kỳ thông tin nào."

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi