san-giao-dich-remitano
Bityard

Blockchain có thể giúp giải quyết các vấn đề môi trường của hành tinh - Theo WEF

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Theo một báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), blockchain có thể được sử dụng để giúp giải quyết các vấn đề môi trường “bức xúc nhất” mà hành tinh phải đối mặt. Tài liệu nói rằng hệ thống sổ cái phân phối có thể giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, các vấn đề đa dạng sinh học và sự khan hiếm nước.
blockchain-co-giup-giai-quyet-cac-van-de-moi-truong-cua-hanh-tinh
Blockchain có thể giúp giải quyết các vấn đề môi trường của hành tinh

Blockchain có thể cứu thế giới?

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã đưa ra một báo cáo về cách blockchain có thể được sử dụng để giúp bảo vệ môi trường của hành tinh.

Building Block (chain) s cho Better Planet là một phần của một loạt các bài báo khám phá các tác động của các công nghệ mới nổi và cách chúng có thể tác động đến xã hội toàn cầu. Các báo cáo khác trong bộ sưu tập tập trung vào Internet of Things (IoT), thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo. Tài liệu này là sự hợp tác giữa công ty kế toán quốc tế PwC và Viện Môi trường Hoa Kỳ Stanford Woods.

Báo cáo xác định rằng hành tinh này nằm giữa một "hệ thống môi trường chưa từng có thay đổi." Điều này đã được gây ra bởi hoạt động kinh tế tăng từ giữa thế kỷ XX.

WEF cho rằng các điều kiện như vậy cho thấy một cơ hội rõ ràng để sử dụng blockchain và các cải tiến công nghệ khác để chống lại sáu trong số những mối nguy hiểm môi trường bức xúc nhất đang phải đối mặt với sự sống trên trái đất. Đó là: biến đổi khí hậu, thiên tai, mất đa dạng sinh học, suy giảm sức khỏe đại dương, ô nhiễm không khí và khan hiếm nước.

Trong suốt tài liệu, có tới 65 ứng dụng khác nhau của công nghệ blockchain được xác định là có thể giúp giảm bớt những vấn đề môi trường nêu trên. Nó tiếp tục nói rằng blockchain đặc biệt hữu ích trong các ví dụ mà nó cho phép:
“… Các hệ thống phân cấp sạch hơn và hiệu quả hơn; giao dịch tài nguyên hoặc giấy phép ngang hàng; minh bạch chuỗi cung ứng và quản lý; các mô hình tài chính mới cho các kết quả môi trường; và việc thực hiện giá trị phi tài chính và vốn tự nhiên. ”
Báo cáo cũng nói rằng các cơ hội được trình bày bởi công nghệ blockchain có thể cho phép kiếm tiền từ giá trị “hiện đang được nhúng (nhưng chưa được thực hiện) trong các hệ thống môi trường.” Các tác giả tiếp tục cho rằng công nghệ có thể lấp đầy khoảng trống trên thị trường . ”

WEF cẩn thận lưu ý rằng những thay đổi như vậy không xảy ra một mình. Thay vào đó, chúng cần phải được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa những người tham gia khác nhau. Chúng bao gồm các nhà hoạch định chính sách và các nhà công nghệ. Nhóm tin rằng một nỗ lực chung như vậy, được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến, có thể “tạo ra một cuộc cách mạng bền vững”.

WEF là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ. Chiếc xe tăng nhằm mục đích thống nhất “chính trị, kinh doanh và các nhà lãnh đạo hàng đầu khác của xã hội để định hình các chương trình nghị sự khu vực và công nghiệp toàn cầu.” Họ bao gồm hơn 2.000 doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo chính trị. Nhiều người gặp nhau vào tháng Giêng ở Davos, Thụy Sĩ. Tại sự kiện năm nay , blockchain và cryptocurrencies là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi