san-giao-dich-remitano
Bityard

Phân tích giá Bitcoin (8/8): Nguyên nhân giảm mạnh của giá Bitcoin và xu hướng sắp tới

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Tương tự như xu hướng ngắn hạn được chỉ ra bởi CCN vào ngày hôm qua, giá Bitcoin đã giảm mạnh về quanh mức 6.500 USD khi nó không cho thấy sự hồi phục về khối lượng.
phan-tich-gia-bitcoin
Nguyên nhân giảm mạnh của giá Bitcoin và xu hướng sắp tới
Hôm qua, CCN đã báo cáo rằng khối lượng của BTC và phần còn lại của thị trường mật mã đã giảm đáng kể kể từ cuối tháng 7, hơn 30%. Với sự phục hồi không thành công của khối lượng và xu hướng giảm mạnh của thị trường, CCN báo cáo rằng giá Bitcoin có thể sẽ giảm xuống mức 6.000 USD.

phan-tich-gia-bitcoin

CCN báo cáo:
"Nhu cầu tổng thể về tiền điện tử đã giảm trong vài ngày qua và hoạt động thị trường đã giảm xuống. Từ đây, nếu khối lượng BTC không thể tăng lên 4 đến 5 tỷ USD trong vài ngày tới thì mức giảm xuống mức 6.000 USD là không thể tránh khỏi…"

Các yếu tố và xu hướng

Nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích cho rằng sự suy giảm đột ngột về giá của BTC vào ngày 8/8 là do quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong động thái trì hoãn việc chấp thuận quỹ giao dịch hối đoái (ETF) của VanEck và SolidX.

Trong những trường hợp bình thường, thường thì các nhà phân tích đều cho rằng sự trì hoãn thông qua ETF VanEck-SolidX Bitcoin của SEC đơn giản là không đủ để kích hoạt sự sụt giảm mạnh như vậy trên thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, trong các thị trường giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Nhật Bản và Hàn Quốc, cái gọi là “người có ảnh hưởng” và “những trader” đã tạo ra một câu chuyện xung quanh ETF của VanEck và Cboe Bitcoin, mạnh dạn tuyên bố rằng giá Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất trong tháng 8, khi nhận được sự chấp thuận của Bitcoin ETF đầu tiên.

Có thể, với sự thổi phồng quá lớn và hy vọng giả tạo đã khiến thị trường phản ứng quá mức trước sự trì hoãn quỹ ETF VanEck-SolidX Bitcoin.

Nó cũng là hợp lý khi quyết định của SEC trùng với một lệnh bán lớn trên thị trường OTC, mà các chuyên gia tin rằng nó phải lớn hơn ít nhất từ 2 đến 3 lần so với thị trường trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Cuối cùng, một tình huống có thể xảy ra là thị trường sẽ xuất hiện một ‘đàn gấu lớn’, những người có ý định bán một lượng lớn BTC trong vài ngày qua nay đã tìm ra lý do để làm như vậy với quyết định của SEC, có thể sắp tới sẽ có một thời gian bán tháo ngắn.

Nguyên nhân chính vẫn là ETF

Tất cả các kịch bản trên đều bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp bởi quyết định của SEC và như vậy, có thể nói chắc chắn rằng sự trì hoãn thông qua ETF của VanEck Bitcoin đã khiến giá của BTC giảm.

Tuy nhiên, như một số nhà phân tích giải thích, nếu việc từ chối Bitcoin ETF có thể có tác động lớn như vậy đến việc định giá thị trường tiền điện tử thì sự chấp thuận của Bitcoin ETF cũng có tác động tích cực lớn như thế đến xu hướng giá trung hạn của tiền điện tử.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi