san-giao-dich-remitano
Bityard

Bitcoin hồi phục về $6,500 - Thị trường liệu đã có thể thở phào nhẹ nhõm?

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Bitcoin đã tăng nhẹ về lại $6,500, có lúc lên đến $6,600, trong buổi sáng ngày thứ Sáu (10/08), mang lại cho thị trường quãng nghỉ “dưỡng thương” cần thiết sau mấy ngày liên tục “lên bờ xuống ruộng” cùng BTC.
phan-tich-gia-bitcoin
Bitcoin hồi phục về $6,500 - Thị trường liệu đã có thể thở phào nhẹ nhõm?
Trước đó, đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới đã sụt về mức $6,138 vào 23:00 ngày thứ Tư (08/08) – mức thấp nhất trong 26 ngày qua, theo dữ liệu từ Bitfinex. Ấy vậy mà chưa đầy 48 tiếng sau, Bitcoin đã hồi phục lên lại ngưỡng $6,500, tăng 5% từ mức thấp của tháng này.
bitcoin-hoi-phuc-ve-6500-thi-truong-co-the-tho-phao-nhe-nhom

Nguyên nhân nào làm giá đi lên trở lại? Rõ ràng các nhà đầu tư không muốn bỏ lỡ cơ hội Bitcoin điều chỉnh sau khi đã liên tiếp 10 ngày kể từ 01/08 đến nay.

Ủng hộ cho nhận định trên là việc thị trường tiền điện tử nói chung cũng đang hiển thị chút sắc xanh hiếm gặp trong suốt cả tuần qua, khi vốn hoá thị trường ở thời điểm thực hiện bài viết cũng đã tăng lên lại 228 tỉ USD, cao hơn gần 10 tỉ so với cách đây 24 giờ.

Hệ quả là nhiều đồng coin top đầu cũng đang hiển thị mức tăng trưởng dương. Những cái tên như là Etheruem, EOS và Bitcoin Cash trong ít giờ qua đều tận hưởng mức hồi giá 1-3%.
bitcoin-hoi-phuc-ve-6500-thi-truong-co-the-tho-phao-nhe-nhom

Biểu đồ giá theo ngày

Vậy, từ đây Bitcoin sẽ đi đâu? Hiện tại, phân tích kỹ thuật đang trả về những tín hiệu thiếu rõ ràng.

bitcoin-hoi-phuc-ve-6500-thi-truong-co-the-tho-phao-nhe-nhom

Sự xuất hiện của kiểu hình “đáy nhíp” (tweezer bottoms) – biểu thị bởi hai nến đỏ và xanh liền kề với cùng kích thước và bóng nến ngắn – cho thấy khả năng quay đầu của xu hướng lúc này.

Một chỉ báo đáng cân nhắc khác là đường MACD, vốn cho thấy biến động động lực và xu hướng giá, cũng đã “ngóc đầu dậy” lần đầu tiên sau 10 ngày liên tục chỉ biết giảm, tiến gần hơn về đường cơ sở 0.

Tuy vậy, chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) cũng đang nhích lên lại mức cản khó nhằn 45.92. Bên cạnh đó, các đường trung bình động luỹ tiến (EMA) 21 ngày và 55 ngày vừa mới giao cắt nhau – một tín hiệu hết sức tiêu cực cho thấy đà mất giá có thể sắp quay trở lại.

Nhận xét:

  • Việc hình thành nến tweezer bottoms cho thấy thị trường đang có một lần thay đổi xu hưởng nhỏ, hỗ trợ bởi trào dâng lưu lượng giao dịch.
  • Song, hai đường EMA ngắn và dài hạn vừa mới cắt nhau, cảnh báo nguy cơ thị trường đang ở trong bull trap.
  • Chỉ báo MACD 10 ngày của Bitcoin cuối cùng tăng hướng lên trở lại sau 10 ngày cắm đầu, một dấu hiệu lạc quan cho đà tăng giá.
  • Tuy vậy, triển vọng tiếp tục phục hồi đang đối mặt với trở ngại trước mắt là mức cản 45.92 của RSI.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi