san-giao-dich-remitano
Bityard

Bitcoin bất ngờ tăng hơn 4% trong 12 giờ là tin xấu hay tốt cho Bitcoin ETF?

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Trong 12 giờ qua, giá Bitcoin đã tăng hơn 4%, từ mức 6.400 USD lên đến 6.700 USD chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.
phan-tich-gia-bitcoin
Bitcoin bất ngờ tăng hơn 4% trong 12 giờ
Các nhà phân tích cho rằng sự gia tăng đột ngột về giá Bitcoin là do BitMEX – một sàn giao dịch tiền điện tử cho phép bạn giao dịch ký quỹ với đòn bẩy lên tới 100 lần dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, tạm thời gián đoạn hoạt động để bảo trì hệ thống.

phan-tich-gia-bitcoin

Do các nhà đầu tư không thể đăng nhập vào BitMEX và thay đổi lệnh giao dịch của họ, các nhà phân tích cho rằng các hợp đồng short Bitcoin, đạt mức cao hàng tháng vào ngày 21/08, đã được thanh lý, đẩy giá Bitcoin tăng lên 4%.

Điều gì đã xảy ra với BitMEX

Hôm 19/08, BitMEX đã thông báo tới người dùng về việc bảo trì hệ thống dự định sẽ diễn ra vào ngày 21/08. Và sau đó, việc bảo trì được thực hiện đúng như kế hoạch trước đó và hệ thống ngừng hoạt động trong vài giờ, không cho phép các trader đăng nhập vào nền tảng và thực hiện giao dịch.

BitMEX đã trì hoãn việc tiếp tục lại hệ thống của nó trong vài phút, sau khi một số người dùng báo cáo về sự cố đăng nhập. Ngoài những trục trặc nhỏ trong quá trình đăng nhập, việc bảo trì vẫn được tiến hành đúng cách, mà không có sự chậm trễ lớn.


“Một số người dùng đang báo cáo có sự cố khi đăng nhập. Chúng tôi đang chẩn đoán. Chúng tôi đã trì hoãn việc khởi động lại giao dịch trong 5 phút đến 01:35. Chúng tôi sẽ báo cáo lại trong thời gian ngắn.”

BitMEX cho biết vào ngày 21/08, tiếp theo sau là một bản cập nhật ngắn:


“Việc tiếp tục giao dịch được hoãn lại cho đến khi đăng nhập ổn định. Chúng tôi sẽ báo cáo lại trong thời gian ngắn. Đăng nhập đã ổn định. Chúng tôi đã gặp phải một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) lớn khi khởi động lại dịch vụ web. Chúng tôi sẽ bắt đầu lại giao dịch vào lúc 02:00 UTC (trong 7 phút).”

Sau đó, trong vòng vài giờ, nền tảng giao dịch BitMEX đã được khôi phục và tiếp tục hoạt động bình thường, cho phép các trader thực hiện các giao dịch và các lệnh.

Giả thuyết thao túng thị trường

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng sự gia tăng đột ngột trong giá Bitcoin đã chứng minh sự thao túng trên thị trường bởi các trader bán lẻ quy mô lớn khi họ tận dụng thời gian tạm ngưng hoạt động của BitMEX, khoảng thời gian mà các nhà đầu tư không thể short trên thị trường, để đẩy giá Bitcoin lên.

Alex Kruger, một trader tiền điện tử và nhà phân tích giao dịch tại một nhà môi giới forex lớn, cho biết, sự tăng giá của BTC vào ngày 22/08 đã cho thấy những mối lo ngại của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về vấn đề thao túng thị trường là có cơ sở.

Dù sao đi nữa, sự kiện này có thể là một hồi chuông báo động với SEC, khiến cơ quan này càng thận trọng hơn khi phê duyệt các đề xuất Bitcoin ETF.

Thị trường cần phải trưởng thành hơn

Để thị trường tiền điện tử trưởng thành hơn, nó sẽ cần một số sự ổn định trên thị trường. Và nếu nó còn có thể bị ảnh hưởng bởi các sự kiện nhỏ như việc bảo trì theo lịch trình của BitMEX, thì rõ ràng thị trường vẫn đang ở giai đoạn “trứng nước”. Điều này chắc chắn sẽ làm giảm xác suất được chấp nhận của ETF hay bất kỳ công cụ nào khác.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi