san-giao-dich-remitano
Bityard

Phân tích giá Bitcoin (28/7): Cuộc chiến tâm lý chưa hồi kết và diễn biễn tiếp theo sẽ ra sao?

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Giá bitcoin trong 24 giờ qua, sau khi rơi xuống dưới ngưỡng 7.900 USD đã bất ngờ leo lên 8.100 USD sau đó nó tiếp tục củng cố nhẹ lên ngưỡng 8.200 USD. Và “yên phận” tại đây trong vài giờ qua.
phan-tich-gia-bitcoin
Cuộc chiến tâm lý chưa hồi kết
Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy sau khi di chuyển quanh 7.900 USD, giá Bitcoin đã bất ngờ nhảy lên trên 8.100 USD chỉ trong vòng 30 phút và sau đó tiếp tục dịch chuyển quanh 8.200 USD.
phan-tich-gia-bitcoinDiễn biến giá Bitcoin

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay tăng trưởng hơn 3% so với 24 giờ trước. Đồng tiền này hiện đang được giao dịch ở mức cao trong 5 tuần qua với 8.171 USD, nâng vốn hóa thị trường lên mức 140,3 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền mã hóa đạt 47,2%.

Khối lượng trao đổi trong ngày có sự khởi sắc nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp với 5,1 tỷ USD.

Giám đốc điều hành và đầu tư của Morgan Creek Capital Management, ông Mark Yusko mới đây đã đưa ra dự báo đầy táo bạo đối với Bitcoin trên trang Twitter cá nhân của mình. Theo đó, người đàn ông đang xử lý khối tài sản 1,5 tỷ USD này cho rằng vào cuối năm nay, đồng tiền này thậm chí còn phá vỡ mức kỷ lục của năm ngoái khi có khả năng đạt 25.000 USD.

Ông Mark Yusko còn đưa ra những con số theo chu kỳ 2 năm, vào cuối những năm 2020, 2022 và 2024 với giá trị lần lượt là 75.000 USD, 200.000 USD và 500.000 USD.

Những giờ qua, thị trường tiền kỹ thuật số diễn biến khá ổn định khi hàng loạt đồng tăng trở lại.

Ethereum tăng trưởng 1,15% so với 24 giờ trước, chạm mức 469 USD và vốn hóa đạt 47,4 tỷ USD.

XPR phục hồi nhẹ 0,95%, dừng 0,45 USD và tổng giá trị của tất cả đồng XPR đưa vào giao dịch đạt 17,8 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng trở lại với tốc độ lần lượt là 2,19% và 7,35%. Bitcoin Gold đã có cú lộn ngược dòng đầy bất ngờ khi di chuyển lên vị trí thứ 26 trên bảng xếp hạng, giao dịch ở đỉnh khoảng 10 ngày qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số tăng trở lại con số 300 tỷ USD. Theo ghi nhận từ CoinMarketCap, vào lúc 12h03, vốn hóa thị trường đạt mức 297,8 tỷ USD.
phan-tich-gia-bitcoinTổng vốn hóa thị trường

Khối lượng giao dịch 24 giờ qua của toàn thị trường tăng lên đến con số 20,7 tỷ USD, cao hơn khoảng 17% so với ngày 27/7.

Tâm lý con người và giá bitcoin

Theo Anthony Pampliano, đối tác tại quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số Morgan Creek, nửa năm sau của thị trường sẽ rất thú vị. Trong cuộc nói chuyện trên Skype với Cheddar, Pompliano nói: “Tôi tin tưởng ở mức độ cao rằng tại một số thời điểm trong tương lai nó sẽ đạt 50.000 USD. Và tôi tin ở mức độ nào đó nó sẽ vào thời điểm cuối năm nay”.

Theo ông 3 nhân tố ảnh hưởng đến giá bitcoin là tâm lý nhà đầu tư, đầu cơ vào quỹ ETF bitcoin và dòng tiền từ những nhà đầu tư tổ chức. Tâm lý nhà đầu tư thích những con số tròn trĩnh và khi bitcoin vượt qua những con số hàng ngàn này, mốc tiếp theo sẽ là những con số hàng ngàn khác.

Thứ hai, dù quỹ ETF của anh em nhà Winklevoss và một quỹ khác trong năm nay dường như sẽ không thành hiện thực, ông cho rằng tâm lý mong chờ về sự chấp nhận trong tương lai cũng đủ để giữ quan điểm tích cực về giá.

Cuối cùng, Pompliano nói về những dòng tiền từ nhà đầu tư tổ chức. Những nhà đầu tư tổ chức, cụ thể là quỹ đầu tư mạo hiểm, vẫn mong muốn kiếm được lợi nhuận nhanh trong thời gian ngắn, nhưng vẫn còn đang e ngại về luật lệ và giám sát.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi