san-giao-dich-remitano
Bityard

Theo nghiên cứu: Bitcoin sẽ thay thế tiền tệ truyền thống trong vòng 10 năm?

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Tiền điện tử như Bitcoin là “bước tự nhiên tiếp theo” cho nền kinh tế toàn cầu, theo các học giả từ trường Imperial College London trong một nghiên cứu được ủy thác bởi eToro trao đổi tiền điện tử.
bitcoin-se-thay-the-tien-te-truyen-thong-trong-vong-10-nam
Bitcoin sẽ thay thế tiền tệ truyền thống trong vòng 10 năm?

Lưu trữ giá trị, phương tiện trao đổi và đơn vị tài khoản

Nghiên cứu này, như được nêu bởi các độc lập , trình bày nghiên cứu của giáo sư William Knottenbelt và Tiến sĩ Zeynep Gurguc. Hai người cho rằng các loại tiền tệ kỹ thuật số như BitcoinEthereum đã vượt qua một trong ba thử nghiệm cơ bản để trở thành một loại tiền tệ thực sự: hoạt động như một cửa hàng có giá trị.

Họ tham chiếu ba tiêu chí chính cho tiền tệ: có thể hoạt động như một cửa hàng có giá trị, phương tiện trao đổi và một đơn vị tài khoản. Bitcoin và các đồng tiền điện tử lớn khác đang phục vụ một trong những vai trò đó, vì hàng triệu người đang sử dụng chúng như một kho lưu trữ giá trị.

Trong tương lai, đồng tiền cần hoàn thành hai vai trò còn lại cần thiết để trở thành một loại tiền tệ hợp pháp, trở thành phương tiện trao đổi bằng cách giúp mọi người trao đổi hàng hóa và dịch vụ dễ dàng hơn và chứng minh nó có thể được sử dụng như một đơn vị tài khoản, diễn xuất như một thước đo giá trị trong hệ thống kinh tế.

Để hoàn thành hai tiêu chí cuối cùng, các nhà nghiên cứu cho biết Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ cần phải vượt qua những thách thức như khả năng mở rộng và quy định .
“Thế giới của tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng như bộ sưu tập đáng kể các thuật ngữ khó hiểu đi kèm với nó. Các công nghệ phi tập trung này có tiềm năng để nâng cao mọi thứ chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi biết về bản chất của các hệ thống tài chính và tài sản tài chính, ”Giáo sư Knottenbelt nói. “ Có rất nhiều hoài nghi về tiền điện tử và làm thế nào họ có thể trở thành một hệ thống thanh toán hàng ngày được sử dụng bởi người đàn ông trên đường phố. Trong nghiên cứu này, chúng tôi cho thấy tiền điện tử đã có những tiến bộ đáng kể để hoàn thành các tiêu chí để trở thành một phương thức thanh toán được chấp nhận rộng rãi. ”
Giáo sư Knottenbelt cho biết các tiền điện tử có thể tiếp tục tiến triển về mặt chức năng, cho biết chúng đại diện cho một cập nhật công nghệ khả thi đối với cách chúng ta tiêu tiền. Tiến sĩ Gurguc thêm:
“Các hệ thống thanh toán mới - hoặc các loại tài sản - không xuất hiện qua đêm nhưng đáng lưu ý rằng khái niệm tiền đã phát triển - ngay cả trong cuộc đời của chúng ta - từ tiền mặt đến thanh toán kỹ thuật số hoặc không tiếp xúc. Việc sử dụng rộng rãi tiền điện tử và tài sản mật mã là bước tự nhiên tiếp theo nếu họ vượt qua được sáu thách thức [khả năng mở rộng, khả năng sử dụng, quy định, biến động, ưu đãi và quyền riêng tư] mà chúng tôi đưa ra trong báo cáo của chúng tôi ”.
Hiện nay, thời gian chuyển giao dài kết hợp với một lượng lớn sức mạnh xử lý cần thiết để tạo thuận lợi cho điều này có nghĩa là Bitcoin có phần hạn chế. Ngoài ra, các rào cản như thiếu kiến ​​thức kỹ thuật của các vấn đề chính trị và công khai chính thống phải được khắc phục.

Nghiên cứu này diễn ra khoảng một tuần sau khi Ngân hàng Anh cảnh báo các ông trùm tài chính bị lôi kéo vào cơn sốt tiền điện tử có thể khiến doanh nghiệp của họ bị “mạo hiểm danh tiếng” và gian lận. Các mối quan tâm pháp lý khác xung quanh Bitcoin liên quan đến những lo ngại rằng nó có thể được sử dụng để rửa tiền và tránh thuế.

Giáo sư Knottenbelt nói rằng mặc dù “hoài nghi”, ông tin rằng “tiền điện tử đã có những tiến bộ đáng kể để hoàn thành các tiêu chí để trở thành một phương thức được chấp nhận rộng rãi.” Iqbal Gandham, giám đốc quản lý của eToro, mô tả tình huống như sau:
“Lịch sử tiền bạc là một lịch sử tiến hóa, công nghệ mới thay thế cũ để cải thiện việc chuyển giao giá trị từ người này sang người khác. Tiền điện tử đại diện cho một bước tiếp theo trong hành trình này. Với tốc độ chấp nhận, chúng tôi tin rằng chúng ta có thể thấy Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên con phố cao trong thập kỷ này. ”

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

1 nhận xét:

Chat với chúng tôi