san-giao-dich-remitano
Bityard

Bạn đã thử Blockchain 5.0 chưa? Bạn nghĩ sao về sự bùng nổ của các dự án Blockchain?

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Trong vài năm qua, các buzzwords "Blockchain Công nghệ" đã được gắn liền với nghĩa đen tất cả các ngành công nghiệp dưới ánh mặt trời. Cryptocurrencies đã có một năm hoang dã vào năm 2017 và dường như trong thời gian đó công nghệ sổ kế toán phân phối đã biến nó thành kỷ nguyên 'Blockchain 5.0', nhưng có một vấn đề lớn - Không ai báo cáo về những dự án này đã thử các mạng này.
ban-da-thu-blockchain-5-0-chua-ban-nghi-sao-ve-su-bung-no-cua-cac-du-an-blockchain
Bạn đã thử Blockchain 5.0

Blockchain 5.0 & DLTs: The Ultimate Snake Oil

ban-da-thu-blockchain-5-0-chua-ban-nghi-sao-ve-su-bung-no-cua-cac-du-an-blockchainTrở lại năm 2009, một mạng lưới đã được đưa ra, sản xuất bitcoin tiền tệ kỹ thuật số và không ai di chuyển một cơ bắp. Những ngày này tiền điện tử là một địa ngục phổ biến hơn rất nhiều so với những ngày đó nhưng có một số người có ý tưởng này rằng công nghệ "đằng sau" tiền tệ kỹ thuật số đại diện cho sự đổi mới thực sự. Bạn đã nghe nói nó thời gian và thời gian một lần nữa, rằng 'Blockchain Công nghệ' sẽ cách mạng hóa thế giới và mọi ngành công nghiệp sẽ được xúc động bởi phần mềm đáng chú ý này. Giả sử, blockchains sẽ biến đổi tài chính, ngành công nghiệp quần áo, phim ảnh, âm nhạc, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và về cơ bản toàn bộ chuỗi cung ứng, một khối tại một thời điểm.

Blockchain Immutability là một Fallacy

Chỉ có một vấn đề rõ ràng cho những dự án sổ kế toán phân phối này hy vọng thay đổi thế giới - Không ai sử dụng các mạng này và một số có lẽ thậm chí không tồn tại. Nhưng điều tồi tệ hơn là họ cũng gian lận cho rằng họ có thể giải quyết một vấn đề hệ thống máy tính cũ không thể giải quyết được - bất biến.

Các dự án Blockchain tuyên bố bất biến, là một đại diện lớn của gần như mọi blockchain hiện có, gây hiểu lầm và các hệ thống này không bao giờ có thể là 100% bất biến. Nhà truyền giáo bitcoin nổi tiếng, Chris DeRose, đã giải thích cách đây hai năm rằng "sự bất biến blockchain là một tuyên bố chuyển động vĩnh viễn."

DeRose giải thích : 
“Trong khi nhiều người đã bị cuốn vào hype sau bất biến, hầu hết những tuyên bố này sẽ hồi phục tốt nhất với các cơ chế ký kết cơ bản đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, với ít phân biệt hệ thống của họ từ các giải pháp truyền thông đương nhiệm .
Trên giấy, sự bất biến có vẻ tốt đẹp, nó có vẻ là một mệnh đề không rõ ràng rằng một số máy chủ kỳ diệu nhân từ sẽ xuất hiện để thực hiện dịch vụ này. Và chắc chắn, blockchain sẽ không làm cho lòng nhân từ đó dễ dàng hơn so với các hệ thống HTTP đương nhiệm."
ban-da-thu-blockchain-5-0-chua-ban-nghi-sao-ve-su-bung-no-cua-cac-du-an-blockchain

Hầu hết các dự án Blockchain Technology và Bankchains của ngày nay đều là cơ sở dữ liệu mạng Client-Server, Word Salad Press Releases và Pure Vaporware

Sau đó, có các dự án công nghệ sổ kế toán phân phối (DLT) được tạo ra bởi chính các ngân hàng đã từng chế nhạo bitcoin. Đã có rất nhiều dự án blockchain tư nhân thông báo rằng họ có blockchain tuyệt vời tiếp theo sẽ xóa sạch các blockchains công khai khỏi bản đồ. Tuy nhiên, không ai trong số họ đã cách mạng cho đến nay, và không ai từ công chúng dường như đang sử dụng các giải pháp DLT này, trừ khi đó là 'chạy thử' được gói trong giấy gói ưa thích và gửi tới các ấn phẩm như Forbes và Bloomberg. Họ chỉ trích một hệ thống blockchain mà họ chưa từng thử? - Không, thông thường họ viết một bài viết nhỏ đẹp mà làm cho các dự án blockchain này trông tốt, mặc dù các nhà báo không bao giờ thử hệ thống, hoặc để một mình nhìn thấy nó trong hành động.

ban-da-thu-blockchain-5-0-chua-ban-nghi-sao-ve-su-bung-no-cua-cac-du-an-blockchain
Thứ ba này, công ty blockchain R3 đã phát hành nền tảng 'Corda Blockchain' của mình sau khi ban đầu tạo ra một mối lo ngại lớn về công nghệ Corda không phải là 'blockchain'. Khách truy cập trang web của R3 sẽ thấy rằng công ty rõ ràng gọi Corda là một blockchain và theo công ty, hơn 39 công ty đang thử nghiệm phần mềm doanh nghiệp này. Nhưng điều gì khiến Corda trở nên mang tính cách mạng? Hoặc bất kỳ dự án bankchain nào , cho rằng vấn đề, những người thiết lập một loạt các nút tư nhân hóa có thể chuyển tiếp và giao dịch tem thời gian. Tất cả chúng ta có là từ của họ, không có đánh giá của bên thứ ba, chỉ là một thông cáo báo chí và phân cấp từ salad.

Thực tế là một phần rất lớn của các dự án blockchain này là các thông cáo báo chí quá mức để minh họa ý nghĩa thực sự của vaporware. Chúng ta có thể tin tưởng một nhóm người đương nhiệm nói trên giấy mà họ đã tạo ra một số blockchain cách mạng? Chỉ vì đó là Visa? Ít nhất với Bitcoin và Ethereum (chuỗi công cộng) mọi người có thể phân biệt giữa cái gì đó hoạt động, cái gì đó là shit, và cái gì đó là hơi. Với các ngân hàng và công nghệ blockchain hype, tất cả đều dựa trên các từ bắt nguồn từ miệng ngựa, và những gì họ chọn để cho bạn biết.

Bạn đã thử Blockchain 5.0 chưa? Tôi chắc chắn là chưa.

Bạn nghĩ gì về sự bùng nổ blockchain? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về dự án này trong phần bình luận bên dưới.

Đây là một bài viết Op-ed. Ý kiến ​​được thể hiện trong bài viết này là của tác giả. Bitcoin.com không xác nhận cũng như không ủng hộ quan điểm, ý kiến ​​hay kết luận rút ra trong bài viết này. Bitcoin.com không chịu trách nhiệm hoặc chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung, tính chính xác hoặc chất lượng nào trong bài viết Op-ed. Người đọc nên tự mình làm việc tích cực trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến nội dung. Bitcoin.com không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, cho bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc được cho là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ thông tin nào trong bài viết Op-ed này.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

1 nhận xét:

  1. Các bạn đánh giá thế nào về các dự án Blockchain hiện tại?

    Trả lờiXóa

Chat với chúng tôi