san-giao-dich-BINANCE
REMITANO

Những Điều Cần Biết Trước Khi Tham Gia Thế Giới Tiền Điện Tử

FreeBitcoin

Bài viết cùng chuyên mục

Đang càng có thêm nhiều người ‘đổ tiền’ vào thị trường tiền tệ kỹ thuật số và giúp tăng thêm tín nhiệm cho lập luận rằng đây không phải là một ‘mốt’ nhất thời. Tuy nhiên, luôn song hành cùng với lợi nhuận vô cùng cao đó chính là rủi ro lớn tương xứng. Vì vậy, trước khi bạn đầu tư vào tiền điện tử, bạn hãy luôn sẵn sàng tiền ‘nhàn rỗi’ để có thể chuẩn bị tâm lý ‘mất’ trong bất kỳ trường hợp nào.
kien-thuc-tien-dien-tu
Những Điều Cần Biết Trước Khi Tham Gia Thế Giới Tiền Điện Tử

Vì sao bạn đầu tư?

Nhiều người thực sự không biết rõ lý do họ đầu tư là gì? Hầu hết sẽ nói rằng để kiếm tiền nhanh, trong khi những người khác sẽ nói đó là một sự đầu tư trong tương lai trong công nghệ Blockchain. Đối với những người khác, họ có thể trả lời rằng vì họ tò mò và cũng chính những lý do khác nhau này đã tạo ra những chiến lược khác nhau.

Đối với những người ‘chơi’ ngắn hạn cũng có thể hiểu nôm na là mua thấp bán cao nhưng mọi thứ không hề đơn giản như thế. Bạn cần chọn một đồng coin có tính thanh khoản cao và có khả năng quản lý rủi ro cũng như cân đối lại danh mục đầu tư của bạn thường xuyên. Hãy xem nó như công việc của bạn và có trách nhiệm với nó, kết hoạch tốt thì kết quả sẽ tốt.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang đặt cược vào công nghệ tương lai thì có thể bạn đang đầu tư dài hạn, có nghĩa là bạn sẽ HODL. Đó là điều mà nhiều người nắm giữ BitcoinEthereum đời đầu đã làm, nhưng điều đó không có nghĩa đó là chiến lược phù hợp với bạn và mục tiêu của bạn. Và ngay cả mục đích này vẫn đòi hỏi phải nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều về đồng coin mà bạn HODL. Có rất nhiều bát cơm nhưng không có nghĩa bát nào cũng sẽ ăn được.

Bất kể lý do của bạn là gì, đừng xem thị trường tiền điện tử là một trò cờ bạc và bạn ‘đánh bạc’ với số tiền của bạn. Hãy sang suốt khi mua, bán hoặc lựa chọn bất kỳ một đồng coin nào với bất kỳ mục đích gì.

Mục tiêu của thương vụ đầu tư?

Khi bạn biết lý do bạn đầu tư, hãy tự đặt ra những câu hỏi cho bản thân. Ví dụ:

– Bạn muốn kiếm được bao nhiêu lợi nhuận?

– Để đạt được mục tiêu, bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu thời gian, công sức để nghiên cứu?

– Mức dừng lỗ (stop-loss) của bạn là gì?

Trước khi bạn đầu tư, hãy đặt ra mục tiêu của bạn và đừng ‘dùng ngu’ đồng tiền ‘mồ hôi nước mắt’ của bạn. Vì hầu hết mọi người sẽ không có nhiều thời gian cho nghiên cứu nhưng bạn có thể học phân tích kỹ thuật tâm lý thị trường để có thể ra quyết định đúng đắn nhất.

Trade theo chart là tốt nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả

Một điều quan trọng khác cần phải lưu ý là – nếu trước đây bạn đã có kinh nghiệm giao dịch cổ phiếu, thì vẫn đừng nên chủ quan mà coi rằng giao dịch tiền điện tử cũng sẽ giống tương tự.

Tiền điện tử không phải là cổ phiếu và tuy bạn có thể sử dụng các công cụ như RSI và ADX cho thị trường chứng khoán và khả năng chính xác cao nhưng với tiền điện tử – một thị trường tiềm ẩn đầy rủi ro có thể ‘dốt cháy’ tài khoản bạn bất kỳ lúc nào dù có ‘vẽ vời’ cỡ nào đi nữa vì thị trường có biến động lớn hơn và khó đoán hơn rất nhiều so với thị trường chứng khoán.

Luôn tỉnh táo khi ở trên thị trường

Nếu bạn có một cái đầu lạnh thì hãy lên kế hoạch và thực sự nghiêm túc với tiền của mình đồng thời quản lý rủi ro đúng cách thì ‘cuộc chơi’ này sẽ dành cho bạn. Thái độ của bạn sẽ là kết quả cho công việc của bạn.

Hãy nhớ rằng tiền điện tử liệu có phải là một món ‘hời’ để đầu tư hay không thì chỉ có thời gian mới có thể trả lời được và sự tăng trưởng vượt bật trong quá khứ cũng sẽ chẳng phải là một động cơ gì cho tương lai.
Bitcoin  có phải là bong bóng? không!!! nhưng lòng tham vô độ dành cho tiền bạc của cải của chúng ta thì có. sẽ chẳng có bong bóng nào có thể phá huỷ nổi Bitcoin .

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền mới nhất tại: CRYPTO VIỆT NAM
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: BLOG SĂN TIỀN

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi