san-giao-dich-remitano
Bityard

Giá Bitcoin và Altcoins sau 20 năm nữa sẽ như thế nào? Các nhà đầu tư hiện tại có thành tỷ phú không?

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Đây là một bài viết có những phân tích dựa trên cơ sở công nghệ và cái nhìn thực tế nhất về tiền điện tử trong tương lai và cụ thể trong bài viết này có thể sẽ giúp các bạn có một cái nhìn rõ hơn về viễn cảnh 20 năm nữa, khi mà chúng ta vẫn đang hoang mang giữa sự biến động của thị trường.
gia-bitcoin-altcoins-sau-20-nam
Giá Bitcoin và Altcoins sau 20 năm nữa sẽ như thế nào?

Bitcoin và tiền điện tử sau 20 năm nữa

Chúng ta sẽ bắt đầu với một vài dự đoán đơn giản rồi tiếp theo sẽ là các dự đoán phức tạp hơn, khó thấy hơn và đương nhiên sẽ gây nhiều tranh cãi hơn.
gia-bitcoin-altcoins-sau-20-nam
Tôi cũng ghi kèm theo mỗi dự đoán một thang điểm cho mức độ khả thi của dự đoán đó cho các bạn dễ hình dung. Thang điểm bao gồm: (khả năng) rất thấp, thấp, trung bình, cao, rất cao.

Bong bóng sẽ vỡ

  • Mức độ: Rất cao
Chúng ta sẽ thấy cuối cùng cái bong bóng này sẽ vỡ, làm cho giá tất cả các đồng tiền điện tử sập rất nặng chưa từng có.

Rồi sao nữa?

Đó không phải là kết thúc của câu chuyện. Đó mới chỉ là khởi đầu.

Hiện tại, chúng ta chỉ mới ở những cơn gió đầu tiên của cơn bão. Còn rất nhiều tiềm năng. Chúng ta có thể thực sự nếm được vị ngọt của một tương lai phi tập trung.

Cơn gió bây giờ chỉ mới thoáng qua thôi. 20 năm nữa, bong bóng sẽ vỡ. Vitalik sẽ đúng. 90% của tất cả các token sẽ thất bại.

gia-bitcoin-altcoins-sau-20-nam

Tiền điện tử 8 năm qua chỉ là giai đoạn thử nghiệm, từ giờ mới là trận chiến thực sự

8 năm qua tr ong giai đoạn thử nghiệm của tiền điện tử, chúng ta chỉ đang xây đường ray cho con đường đi tới tương lai, nhưng chúng ta vẫn chưa tạo ra gì thực sự hữu dụng ngoài việc đầu cơ và một vài hợp đồng thông minh.

Các ứng dụng thực sự nực cười và vô dụng. Bạn có thể rất khoái việc chuyển 5000 USD cho người bạn xuyên biên giới chỉ trong 1 cái click chuột, nhưng tôi hi vọng rằng bạn không copy paste nhầm địa chỉ ví và phát hiện 5000 USD đó đi vào cõi hư vô.

Khi bong bóng Internet bị vỡ, tất cả cổ phiếu các công ty Internet thành công ngày hôm nay đều bị mất hết 90% giá trị. Nhưng cuối cùng họ đã sống sót và bây giờ điều tốt đẹp nhất vẫn chưa đến với họ đâu. Amazon và Google là 2 ví dụ điển hình.

Điều tương tự sẽ xảy đến với tiền điện tử.

10% số dự án vượt qua được đợt tắm máu khi bong bóng vỡ sẽ trở thành những Amazon, Facebook, Google của ngày hôm nay, hoặc những JP Morgan hay Goldman Sachs.

Crypto, Blockchain và hệ thống sổ cái 3 cổng rất có thể là phát minh quan trọng nhất của nhân loại suốt 500 năm nay, và vì thế chúng không thể hoàn thiện chỉ trong 1 đêm.

Bong bóng vỡ chỉ mới là bước đầu. 3 năm tiếp theo công nghệ sẽ thực sự hoàn thiện và bắt đầu cất cánh.

Đồng tiền điện tử của Chính phủ sẽ trở nên phổ biến

  • Mức độ: Rất cao
Cộng đồng tiền điện tử chúng ta không ai thích điều này, nhưng đó là điều chắc chắn.

gia-bitcoin-altcoins-sau-20-nam

Tất cả các chính phủ ngày nay sẽ không thể làm ngơ, để mất đi sự kiểm soát nguồn cung tiền mà không có đòn đánh trả nào. Họ sẽ phát triển các đồng tiền mã hóa của chính phủ, phát hành cho người dân để cạnh tranh với tiền điện tử truyền thống. Họ biết họ cần phải thay đổi.

Tuy nhiên, các chính phủ sẽ thua cuộc chiến này trong dài hạn, có thể là 30 đến 100 năm sau (có thể nhanh hơn tuỳ thuộc có bao nhiêu cuộc khủng hoảng tài chính có thể diễn ra).

Nhưng tôi kỳ vọng 10 năm hay 20 năm nữa, tiền điện tử đến từ chính phủ sẽ được phổ biến rộng rãi và rất mạnh và áp đảo dòng tiền cho rất nhiều, nếu không muốn nói là hầu hết, người dân trên toàn thế giới.

Bạn có thể chửi vào mặt tôi: “Chẳng ai muốn dùng và sẽ dùng chúng đâu.” Đương nhiên, họ phải dùng.

Một người dân bình thường thực sự chẳng có hiểu biết gì về câu chuyện đang diễn ra, và họ đương nhiên sẽ chẳng quan tâm tẹo nào đến bảo mật và sự riêng tư mà tiền điện tử mang lại cho đến khi cả 2 thứ đó bị tước khỏi họ (chiến tranh chẳng hạn). Quan trọng hơn họ tin vào chính phủ.

Giống như tờ Đô la bây giờ chỉ là một tờ giấy không hơn không kém, nhưng nó được bảo hộ bởi chính phủ Hoa Kỳ, và thế là bạn dùng nó không một chút nghi ngờ. Tiền điện tử của chính phủ cũng vậy thôi.

Tiền điện tử sẽ tạo nên 1 nền kinh tế vận hành song song với nền kinh tế hiện tại

  • Mức độ: Cao
Điều này tôi chẳng cần nói đến 20 năm sau, ngay bây giờ chúng ta đã thấy rồi. Chúng ta có Bitcoin, Litecoin, Dash thay cho Đô la, có Siacoin thay cho Google Drive, có Steem thay cho Twitter, có BAT với trình duyệt Brave thay cho Safari hay Firefox.

gia-bitcoin-altcoins-sau-20-nam

Vừa mới đây, chúng ta có Everipedia thay cho Wikipedia, và Agrello với hợp đồng pháp lý thông minh thay cho các giấy tờ pháp lý rối rắm hiện tại.

  • 20 năm nữa, chúng ta sẽ có các dịch vụ phi tập trung cho tất cả các thứ mà chúng ta dùng đến, tương tác ở hiện tại.

Tôi không nói là tiền điện tử sẽ thay thế được những thứ mà chúng ta đang dùng bây giờ. Tôi vẫn nghiêng về phương án 2 cái tồn tại song song, hơn nữa chúng còn có thể bổ trợ cho nhau. Người dùng và thị trường sẽ quyết định cái gì tồn tại sau cùng.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi