san-giao-dich-remitano
Bityard

Blockchain của TRON sẽ bắt đầu khởi động quá trình chuyển đổi Token

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

TRON (TRX) – đồng tiền mã hóa xếp hạng thứ 10 thế giới về vốn hóa thị trường, sắp sửa bắt đầu quá trình chuyển đổi token của mình vào ngày thứ Năm (22/06).
blockchain-cua-tron-se-bat-dau-khoi-dong-qua-trinh-chuyen-doi-token
Blockchain của TRON sẽ bắt đầu khởi động quá trình chuyển đổi Token
Sáng lập nên bởi cựu nhân viên Ripple Justin Sun, TRON đặt mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng cho một “Internet thật sự phân quyền” để trên đó tổ chức các ứng dụng phân quyền (Dapps). Dự án này, vốn khởi đầu và phát hành Token ERC-20 của mình là TRX trên Ethereum nhưng sau đó đã ra mắt Blockchain vào cuối tháng 5, tự xem mình là đối thủ sắp tới thách thức vị thế độc tôn của vị “chủ nhà cũ” Ethereum.

Công cuộc đấu tranh vì tự do của TRON

Chính vì vậy, lần di chuyển token sang Blockchain mới là một bước trung gian được TRON ví như là “khát vọng giành độc lập”, chính thức từ bỏ Ethereum để quay sang sử dụng các công nghệ được thiết kế riêng trên mainnet của mình.

Mặc dù vậy, tuy quá trình “di cư” token là phần thiết yếu trong kế hoạch hiện thực hoá ước mơ TRON, thế nhưng roadmap ban đầu của dự án thì lại không đề cập đến hoán đổi token, chứ chưa nói gì về triển khai Mainnet tách ra từ Blockchain Ethereum.

Sun ban đầu muốn dự án tiếp tục phát triển trên Ethereum, thế nhưng sang đến tháng 5, anh bất thình lình thay đổi ý kiến, nêu lên những nghi ngại về “vấn đề mạng lưới” đã dẫn TRON đến quyết định ly khai.

Nhà sáng lập TRX viết:
“Đây chính là con đường duy nhất để đưa ngành công nghiệp này vào một giai đoạn mở rộng quy mô, tăng trưởng nhanh chóng. độc lập khỏi ethereum là câu trả lời của chúng ta đối vời lời kêu gọi mở ra kỷ nguyên blockchain.”
Việc tích hợp mạng lưới nhiều khả năng sẽ thành công trong tuần tới, và TRON cho biết người dùng có thể trực tiếp theo dõi tiến trình thông qua các kênh mạng xã hội của dự án.

Song, liệu giao thức này có đáp ứng được các cam kết đưa ra trước đó bởi Justin Sun hay không thì chỉ thời gian mới có thể trả lời.

Tác động lên người sở hữu token

Đối với nhà đầu tư, sự kiện hoán đổi token đơn giản là biến Token ERC-20 TRX hoạt động trên Blockchain Ethereum mà TRON phát hành trong quá trình gọi vốn của nó thành token “TRON-20” TRX hoạt động trên Blockchain TRON.
blockchain-cua-tron-se-bat-dau-khoi-dong-qua-trinh-chuyen-doi-token
Token ERC20 TRX sẽ được hoán đổi sang token TRX trên Blockchain mới của TRON theo tỉ lệ 1:1

Do đó, thay đổi duy nhất mà người dùng có thể thấy được là số dư token trong tài khoản ví Ethereum của họ sẽ chuyển sang ví TRON.

Khác với những lần hoán đổi trước đó, như là EOS, vốn yêu cầu người dùng phải tự mình chuyển tiền, quá trình “tản cư” của TRON sẽ được tiến hành hoàn toàn bởi các sàn giao dịch đồng ý hỗ trợ. Chỉ những ai mà đang giữ tiền ngoài 30 sàn giao dịch đối tác của TRON thì mới phải “động tay động chân” mà thôi.
blockchain-cua-tron-se-bat-dau-khoi-dong-qua-trinh-chuyen-doi-tokenDanh sách các sàn giao dịch hỗ trợ đợt hoán đổi token của TRON, tính đến ngày 19/06

Lịch trình dự kiến

Từ ngày 22/06 đến 25/06, người dùng sẽ không thể rút TRX từ sàn. Vào ngày 24/06, các sàn sẽ tiếp hành sao lưu số dư tài khoản token để bảo đảm chuyển đổi token chính xác và sang đến 25/06, khả năng rút, gửi và giao dịch TRX sẽ bị đóng băng hoàn toàn.

Theo thông báo của đội ngũ phát triển, nếu hoàn tất hoán đổi token đúng như lịch trình vạch sẵn thì 25/06 sẽ đánh dấu “Ngày Độc lập” của TRON khỏi Blockchain Ethereum.

Tiếp đến, người dùng sẽ được cấp lại quyền rút gửi tiền vào ngày 26/06 – vừa kịp lúc cho sự kiện “tổng tuyển cử” TRON.

Tương tự như cách bầu cử nhà sản xuất block của EOS, quá trình này yêu cầu người dùng phải trình cổ phần (stake) token TRON20 TRX của họ để chọn ra những thành phần mà sẽ đảm nhận công tác hợp thức hoá block trong cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake uỷ nhiệm (DPoS) của đồng tiền này.

Cuối cùng, khi hoàn tất quá trình bầu cử, Blockchain TRON sẽ được kích hoạt và đi vào hoạt động ở tối đa công suất.

Và để kỉ niệm sự kiện mang tầm vóc quan trọng bậc nhất lịch sử tồn tại và phát triển của TRON, đích thân Justin Sun tuyên bố nếu “Ngày độc lập” 25/06 thành công thì mạng lưới sẽ nhận lệnh “đốt” đến 1 tỉ TRX, chiếm 1/65 tổng cung TRON đang lưu hành trên thị trường.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi