san-giao-dich-remitano
Bityard

Bitcoin phục hồi lên $6,700, thị trường tăng 8 tỉ USD vốn hoá theo sau vụ hack Bithumb

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Vào ngày 20 tháng 6, hơn 10 tỷ đô la đã “bốc hơi” khỏi thị trường tiền điện tử sau khi Bithumb, sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc bị tấn công. Nhưng sang đến hôm nay (21/06), Bitcoin và đồng bọn lại được rót vào thêm 8 tỷ USD, qua đó giúp thị trường phục hồi nhanh chóng từ vụ hack Bithumb chỉ trong vòng có 24 giờ.
phan-tich-gia-bitcoin

Nguyên nhân gì đứng đằng sau cú lội ngược dòng thần kỳ?

Vào ngày 20 tháng 6, các đồng tiền điện tử top đầu bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, và Bitcoin Cash giảm khoảng 2% dẫn theo sự suy thoái của hầu hết altcoins và các đồng coin nhỏ lẻ khác.

Sự cố vừa rồi của Bithumb đã góp phần làm thị trường có dấu hiệu giảm nhẹ và cũng chính lý do này đã ngăn cản sự hồi phục mạnh của lĩnh vực tiền số. Các nhà đầu tư tiền điện tử toàn cầu và đặc biệt là trader Hàn Quốc đã bắt đầu bán tháo vì sợ rằng việc Bithumb bị hack có thể dẫn đến kết quả tương tự y như vụ Coinrail cách đây không lâu.

Tuy nhiên, đội ngũ quản lý của Bithumb đã lập tức đưa ra quyết định khắc phục chuyện tình hình:phan-tich-gia-bitcoin

Chúng tôi đã kiểm tra và phát hiện số tiền điện tử trị giá khoảng 30.000.000 đô la đã bị đánh cắp. số tiền điện tử bị đánh cắp sẽ được bithumb chịu trách nhiệm đền bù và tất cả các tài sản của sàn đang dần được chuyển sang ví lạnh.
Với hơn 300 triệu đô la lợi nhuận ròng trong năm 2017, 30 triệu đô la thực sự không phải là một khoản tiền lớn cho công ty có giá trị lên đến 1 tỉ USD. Nhưng sau khi tuyên bố một cách vô cùng ‘dữ dội’ như vậy thì Bithumb lại có những hành động rút lại lời nói trên một số trang tin tức truyền thông.

Khi được hỏi thì một đại diện của Bithumb nói rằng số tiền bị đánh cắp vừa qia vẫn chính xác là 30 triệu đô la và họ cũng cam kết rằng sẽ chi trả khoản tiền 30 triệu đô la từ quỹ riêng của sàn. Bithumb cũng đã bị các cơ quan chức năng Hàn Quốc yêu cầu rút lại một số tuyên bố trước đó cho đến khi nào sự việc được điều tra đầy đủ rồi mới đăng tải lại thông báo chính thức.

Hôm qua, nhiều nhà phân tích thị trường lạc quan về xu hướng ngắn hạn của thị trường tiền điện tử, chủ yếu là do sự chuyển biến tích cực của BTC và ETH. BTC cũng vừa thoát được nỗi lo bán tháo về $6,000 sau khi bật dậy khá mạnh từ mốc $6,200.
phan-tich-gia-bitcoin

Chỉ số trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) và Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), cùng với cả đường trung bình động và hàm mũ đều cho thấy một ‘tương lai tươi sáng’ trong ngắn hạn cho BTC.

BTC sắp tới sẽ đi về đâu?

Tuy nhiên, do khối lượng giao dịch thấp của toàn bộ thị trường tiền điện tử, rất khó để có thể kết luận rằng ‘gấu’ đã mất quyền kiểm soát thị trường. Nhưng ít nhất là trong 9 ngày qua, BTC đã có thể đảm bảo được một số chuyển biến tích cực với nến mua của ngày.

Trong suốt ngày 29 tháng 5 đến ngày 8 tháng 6 và từ ngày 17 tháng 5 đến ngày 21 tháng 5, BTC đã có những lần vực dậy khá ổn sau những lần thị trường ‘nhuốm máu’. Tuy nhiên, lượng bán ra quá lớn kém theo khối lượng giao dịch quá ít đã khiến BTC tiếp tục ‘sml’ từ mốc 8.000 USD.

BTC giảm xuống dưới mốc $6,000 là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra nếu sắp tới có một đợt ‘xả’ mạnh trong những ngày sắp tới với điều kiện BTC vẫn ở dưới mức $6,800. Nếu BTC tăng lên 7.000 USD và phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng tại vùng đó, BTC có thể bắt đầu một đợt tăng trong trung hạn. Hiện tại, nhà đầu tư cần quan sát thị trường và khối lượng giao dịch để có thể xem các diễn biến tiếp theo của thị trường.

Cuối cùng thì lựa chọn vẫn là của bạn!
Đà tăng trưởng bitcoin (btc) vẫn đang chật vật dồn sức đẩy giá lên cao hơn, bất chấp các điều kiện thuận lợi thể hiện trên biểu đồ phân tích kỹ thuật.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi