san-giao-dich-remitano
Bityard

Bitcoin mất giá là do sự " hoảng loạn" bán tháo của các Hodler chứ không phải sàn Coinrail

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Khi giá Bitcoin giảm từ vùng 20.000 USD vào tháng 12/2017 xuống dưới khu vực 6.000 USD trong quý đầu tiên của năm 2018, nhiều nhà quan sát đã đổ lỗi cho các nhà đầu tư mới chưa có tâm lý vững vàng để chịu đựng một thị trường gấu thực sự. Lý do thực sự có phải là như vậy không?
phan-tich-gia-bitcoin
Bitcoin mất giá là do sự " hoảng loạn" bán tháo của các Hodler chứ không phải sàn Coinrail
Không! Đợt suy giảm không phải do các nhà đầu tư mới. Theo một nghiên cứu mới từ công ty phân tích blockchain Chainalysis cho rằng đó là do các nhà đầu tư dài hạn – những chiến binh kì cựu đã tham gia vào thị trường này từ nhiều năm trước – đã gây ra sự suy giảm và sau đó tiếp tục bán tháo trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 4 năm 2018.

Công ty đã viết trong bản báo cáo của mình:
Đây là một sự bán tháo chưa từng thấy và sự việc như vậy không thể sớm được lặp lại.
Theo Chainalysis, những ‘chiến binh cũ’ chủ yếu bán coin cho các nhà đầu cơ mới – không phải là cho các nhà đầu tư dài hạn khác, chuyển sự cân bằng của sự giàu có Bitcoin ra khỏi những người có khả năng vượt qua ‘nghịch cảnh’ sang cho những người mua không có kinh nghiệm khi đối mặt với một thị trường gấu.
phan-tich-gia-bitcoin
  • 5,1 triệu Bitcoin hiện đang được nắm giữ bởi các nhà đầu cơ và 7,4 triệu bitcoin được nắm giữ bởi các nhà đầu tư, mặc dù 1,5 triệu Bitcoin có thể bị mất.
  • 5.1 (24%): đồng tiền đầu cơ.
  • 2.2 (10%): tiền giao dịch dịch vụ.
  • 5.9 (28%): tiền đầu tư.
  • 1.5 (7%): có khả năng mất tiền đầu tư.</span
  • 6.3 (30%): đồng tiền bị mất và chưa từng khai thác.
Điều này đã làm giảm sự khôn ngoan thông thường xung quanh đợt suy giảm khi các nhà đầu tư không khôn ngoan – nhiều người trong số họ đã mua Bitcoin gần mức cao nhất mọi thời đại của nó – đã hoảng sợ trước dấu hiệu suy thoái đầu tiên và bán tháo thay vì tăng cường độ bám để chuẩn bị chu kỳ gấu.
phan-tich-gia-bitcoin
Hơn nữa, dòng tiền của các nhà đầu cơ mới đã làm giảm giá Bitcoin vì những người này thường nhanh chóng bán đồng tiền của họ hơn các nhà đầu tư dài hạn. Trong thực tế, các báo cáo lưu ý rằng số lượng BTC có sẵn cho giao dịch đã tăng 57% kể từ khi đợt bán tháo bắt đầu vào tháng 12. Hiện tại, việc cung cấp Bitcoin lưu hành được phân chia gần như đồng đều giữa các nhà đầu tư và các nhà đầu cơ.

Ngậm đắng nuốt cay

Đại đa số các phương tiện truyền thông của tiền điện tử đã ‘ghim’ sự tụt dốc của Bitcoin chính là do Coinrail – một sàn giao dịch được xếp hạng thứ 90 theo khối lượng giao dịch mà hầu hết người đọc chưa bao giờ nghe hoặc ít nghe trước đây – bị hack.

Coinrail không phải là lý do để biện hộ mà chính là sự “non tay” của nhà đầu tư đối với thị trường, từ dẫn đến bán tháo.

Stephen Innes, người đứng đầu của Asia Pacific Trading tại Oanda Corp ở Singapore đồng ý với Bloomberg:
Đây là ví dụ điển hình của “Nếu nó xảy ra với A, thì nó sẽ kéo theo B và đồng thời dẫn tới C,” làm mọi người hoảng loạn vì có ai đó đang ‘xả’ dữ dội. Các thị trường được giao dịch rất ít, chủ yếu xuất phát từ các tài khoản bán lẻ, rằng những người này thực sự sợ bị ‘đu đỉnh’. Và chẳng tốn bao nhiêu tiền để có thể tác động lên thị trường, khiến nó rung lắc mạnh đến như vậy.
Thanh khoản kém thực sự là một trong những vấn đề lớn nhất của thị trường tiền điện tử, cũng như việc nó cho phép ít nhất là một tài khoản để thao túng giá Bitcoin hoặc những đồng tiền điện tử khác, bằng cách ném khoảng 1000 BTC, gây ra sự hoảng sợ từ nhiều cá nhân dẫn đến bán tháo và làm xuất hiện điều chỉnh giá.

Bán nhưng không ai mua

Viễn cảnh có xác suất cao nhất là, sự sụt giảm giá Bitcoin hiện tại chỉ đơn thuần là một động thái từ những người thao túng thị trường – ‘cá mập’ và làm cho thị trường ‘crash’ chỉ bằng vài cú click.

Chúng ta cũng phải hiểu rằng những tài khoản tương tự cũng có thể dễ dàng lái nó trở lại ngay sau đó – như ta đã thấy vào ngày 12 tháng 4, khi giá Bitcoin tăng lên hơn 1000 đô la trong chớp mắt.

Bây giờ chúng ta cùng chuyển đến một diễn biến khác ở r/CryptoCurrency – 1 subreddit trên Reddit đã cho thấy sự tuyệt vọng khi ngày càng có nhiều ‘thương binh’ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi.

Tuy nhiên, việc bán tháo này không đến mà không có lý do. Vì các nhà đầu cơ có xu hướng sở hữu ít tiền hơn các nhà đầu tư dài hạn, tài sản Bitcoin ít tập trung hơn trước năm 2017. Tất nhiên, họ cũng có khuynh hướng ít hodl hơn, điều đó có nghĩa là sẽ đòi hỏi nhiều hơn để di chuyển giá theo hướng tích cực hơn trong quá khứ.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi