san-giao-dich-remitano
Bityard

Tấn công 51% Ethereum Classic chỉ với 55 triệu USD thu về lợi nhuận 1 tỷ USD

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Một nhà nghiên cứu người Brazil đã tính toán được rằng chỉ mất 55 triệu USD để tấn công một mạng lưới tiền điện tử lớn và mang về lợi nhuận 1 tỷ USD
mang-ve-loi-nhuan-1-ty-usd-chi-mat-55-trieu-usd
Mang về lợi nhuận 1 tỷ USD chỉ mất 55 triệu USD để tấn công 51% Ethereum Classic
Husam Abboud thuộc Đại học FECAP ở São Paulo đã sử dụng ví dụ về Ethereum Classic(ETC) để chứng minh cho khả năng bị hack của các mạng lưới tiền điện tử sử dụng thuật toán Proof-of-Work (PoW).
 Theo Abboud:
Chúng ta có thể ước tính một cách đơn giản rằng chi phí cho một cuộc tấn công 51% (những thợ mỏ chiếm hơn 50% tổng hashpower có thể tấn công mạng lưới) vào Ethereum Classic hiện nay là từ 55 đến 85 triệu USD (trung bình 70 triệu USD)
Những phát hiện này dường như mâu thuẫn với các giả thiết trước đó về vấn đề tiến hành các cuộc tấn công mạng lưới – giả sử các cuộc tấn công 51% thành công trong việc kiểm soát hashpower. Chi phí này là quá đắt và sẽ làm cho đồng tiền bị tấn công trở nên vô giá trị.
“Vâng, nếu bạn có được tất cả sức mạnh hashpower, bạn nên khai thác tiền điện tử hơn là tấn công mạng lưới!”, Abboud tóm tắt lại những lý lẽ mà ông tin là đúng.

Tuy nhiên, tình hình hiện nay hoàn toàn khác biệt. Với những rào cản trong việc loại bỏ giá của thiết bị, họ có thể đạt lợi nhuận đáng kể, ông nói thêm.

Phương pháp sử dụng mô hình tính toán chi phí cho cuộc tấn công 51% được gọi là Rindex v2.0. Nó loại bỏ các khía cạnh như mua thiết bị mới có lợi cho việc “chiếm” hashpower từ các đồng tiền PoW khác, chẳng hạn như Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH).
Abboud viết:
Mục đích của bài viết này là nâng cao nhận thức về những mũi nhọn tấn công để chúng ta có thể thực hiện các biện pháp thích hợp nhằm tăng cường độ cứng cáp cho mạng lưới trước khi nó bị tấn công. 
Ông cũng cung cấp các giải pháp khác nhau để ngăn chặn vấn đề bao gồm việc nâng cấp lên Proof-of-Stake (PoS).

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi