san-giao-dich-remitano
Bityard

Ngân hàng của Đức mới chuyển khoản cho vay bằng Bitcoin

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

  Bitbond – một ngân hàng trực tuyến chuyên phục vụ các khách hàng có nhu cầu chuyển khoản vay quốc tế, được thành lập bởi doanh nhân người Đức có tên Radoslav Albrecht, mới đây đã cung cấp một dịch vụ mới: “chuyển khoản vay bằng Bitcoin”.
  ngan-hang-duc-chuyen-khoan-cho-vay-bang-bitcoin
  Ngân hàng của Đức mới chuyển khoản cho vay bằng Bitcoin
  Nền tảng này sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để đối đầu với SWIFT – đơn vị tự xưng là nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin tài chính an toàn hàng đầu thế giới – bằng cách cho vay tiền trên phạm vi toàn thế giới với một tốc độ gần như ngay lập tức và hầu như không mất phí. Albrecht giải thích với Reuters TV:
  Các phương thức chuyển tiền truyền thống tương đối tốn kém do phí trao đổi tiền tệ và có thể mất tới vài ngày. Với Bitbond, các khoản thanh toán hoạt động độc lập với nơi khách hàng đang ở. Thông qua internet, dịch vụ này là rất, rất nhanh và lệ phí thì cực thấp.
  Điều làm cho dịch vụ này trở nên đáng chú ý hơn là việc Bitbond không phải là một ngân hàng “cỏ”, ngược lại, họ đã được cấp phép chính thức vào năm 2016.

  Cách dịch vụ này hoạt động

  Bitbond vận hành các dịch vụ của mình bằng cách cho phép khách hàng nắm giữ các khoản vay của họ bằng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác trong một khoảng thời gian rất ngắn trước khi chúng được đổi lại thành tiền pháp định của các quốc gia sở tại. Phương pháp này giữ tỷ giá hối đoái tương đối cố định và ngăn cản phần nào sự biến động khủng khiếp của thị trường tiền điện tử.

  ngan-hang-duc-chuyen-khoan-cho-vay-bang-bitcoin
  Theo ghi nhận của Reuters, đây không phải là lần đầu tiên Bitcoin được sử dụng làm tài sản thế chấp. Tuy nhiên, Bitbond là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ tín dụng xuyên quốc gia với tiền điện tử. Do đó, công ty đã trở nên ngày càng phổ biến kể từ khi xuất hiện vào năm 2013 – hiện đang quản lý 100 khoản vay của khách hàng với tổng số 1 triệu đô la mỗi tháng.

  Phần lớn các khách hàng, Albrecht nói với Reuters, là các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc công nhân tự do, sở hữu các khoản vay ít hơn $ 50,000/người.

  Người Đức yêu Bitcoin?

  Không quá lời khi nói rằng người Đức đặc biệt quan tâm đến việc chấp nhận Bitcoin. Theo Bitnodes, Đức sở hữu lượng nút Bitcoin nhiều thứ hai trên thế giới – chỉ sau Mỹ.

  Tuy nhiên, các nhà chức trách của quốc gia châu Âu này không quá quan tâm đến tiền điện tử. Vào tháng 2, Bộ trưởng Tài chính Đức Peter Altmaier đã ký một lá thư gửi cho các bộ trưởng tài chính G20, trong đó ông cho rằng tiền điện tử không chỉ đơn thuần là mối đe dọa cho các nhà đầu tư mà còn đến sự ổn định tài chính toàn cầu.

  Tuy nhiên, Đức cũng đã tham gia một hội gồm 21 quốc gia châu Âu với việc ký một Tuyên bố về việc thành lập một đối tác Blockchain châu Âu vào ngày 10 tháng Tư.

  FREEBITCOIN

  ➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
  ➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

  Không có nhận xét nào:

  Chat với chúng tôi