san-giao-dich-remitano
Bityard

Giá Bitcoin hôm nay 10/5 - Soi căn hầm cất 10 tỷ USD Bitcoin

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Theo Bloomberg, CEO Xapo, ông Wences Casares đã mất nhiều năm thuyết phục các triệu phú và tỷ phú ở Thung lũng Silicon rằng Bitcoin là tiền tệ của tương lai, họ cần mua một ít và chính Casares sẽ là người bảo vệ chúng.
Giá Bitcoin hôm nay 10/5 - Soi căn hầm cất 10 tỷ USD Bitcoin
Giá Bitcoin hôm nay 10/5 - Soi căn hầm cất 10 tỷ USD Bitcoin
Giá Bitcoin hôm nay 10/5 đang ở mức 9.348 USD, với mức giá mở cửa đang là 9.306 USD, đồng tiền này đang tăng 0,46%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 9.355 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 9.286 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.025.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 159 tỷ USD, tăng 3 tỷ USD với hôm qua.

gia-bitcoin-hom-nay

Soi căn hầm cất 10 tỷ USD Bitcoin

Ông Wences Casares đã thành lập Xapo, xây dựng một mạng lưới hầm ngầm tại 5 châu lục, trong đó có một hầm ngầm là căn cứ quân sự của quân đội Thụy Sĩ. Mạng lưới này có người canh gác, cửa chống cháy nổ và hành lang bằng bê tông cốt thép, để bảo vệ các máy chủ không được kết nối mạng.

Trong giới quản lý tài sản, Xapo nổi tiếng với danh sách khách hàng giàu có và quyền lực, thi thoảng mới cho phóng viên vào hầm để tìm hiểu về an ninh tại đây. Tuy nhiên, việc Xapo thực sự nắm giữ bao nhiêu tiền ảo vẫn là điều bí mật. Hai khách hàng của Xapo khẳng định công ty này giữ khoảng 10 tỷ USD Bitcoin. Một người khác thì cho biết con số này rất khó ước tính chính xác, vì giá Bitcoin chẳng mấy khi ổn định.

gia-bitcoin-hom-nay
Wences Casares (Bên trái)
Dù vậy, nắm giữ tới 7% Bitcoin toàn cầu là con số rất ấn tượng, tương đương công ty 4 năm tuổi này có trong tay số tiền gửi nhiều hơn 98% số ngân hàng tại Mỹ.

Điều này cũng cho thấy Casares giành được sự tin tưởng lớn thế nào từ mọi người và các công ty đầu tư tiền kỹ thuật số lớn, như Grayscale hay CoinShares. “Những người nào không tự giữ khóa cá nhân thì sẽ tìm đến Xapo”, Ryan Radloff của CoinShares cho biết, “Anh có trả tiền tôi cũng không để chúng ở ngân hàng đâu”. CoinShares hiện gửi hơn 500 triệu USD Bitcoin tại Xapo.

gia-bitcoin-hom-nay

Căn hầm chứa tới 10 tỷ USD Bitcoin

Quy tắc đầu tiên khi sở hữu Bitcoin là đảm bảo an toàn cho khóa cá nhân. Đây là đoạn mã giúp người dùng tùy ý sử dụng Bitcoin. Nếu kẻ trộm có được, chúng có thể lấy sạch số tiền đó trong nháy mắt và không có khả năng lấy lại. Sử dụng thiết bị kết nối Internet là con dao hai lưỡi - tiện lợi nhưng có thể bị hacker đánh cắp từ xa.

Vì vậy, cách thay thế phổ biến nhất là cold storage - lưu trữ khóa trong các thiết bị không kết nối. Nhưng rủi ro cũng vẫn còn nếu hacker đặt bẫy trong máy tính để truy cập thiết bị lưu trữ ngay khi chúng được kết nối. Cách truyền thống hơn cả là đột nhập vào nhà và bắt cóc người dùng. Việc này đã khiến nhiều tài phiệt Bitcoin phải tìm cách che giấu danh tính, gia cố nhà cửa và học cách tự vệ.

Giải pháp Xapo đưa ra là đưa chúng vào các hầm ngầm trong những khu vực đồi núi, và áp dụng hàng loạt lớp bảo vệ điện tử. Việc lấy lại Bitcoin tại đây mất khoảng 2 ngày. Công ty này sẽ kiểm tra danh tính khách hàng và xác nhận yêu cầu trước khi ký giao dịch bằng vài khóa cá nhân tại nhiều địa điểm hầm chứa. Bất kỳ giao dịch nào cũng cần sự chấp thuận từ 3 hầm chứa. Khách hàng cũng sẽ có quầy giao dịch để mua bán Bitcoin, và được làm thẻ ghi nợ Bitcoin để chi tiêu.

Casares năm nay 44 tuổi, hầu như không cởi mở với giới truyền thông. Tuy nhiên, sức thuyết phục của ông đã trở thành huyền thoại tại Thung lũng Silicon. Các cố vấn của Xapo hiện có cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Larry Summers, cựu CEO Citigroup - John Reed và nhà sáng lập Visa International - Dee Hock.

Xapo đang tích cực theo đuổi các khách hàng tổ chức. Việc thiếu giải pháp cho nhóm khách hàng này đang khiến nhiều giám đốc quản lý tài sản ngần ngại bổ sung Bitcoin vào danh mục. Xapo cho biết họ đã có phương án toàn diện và chính xác cho việc này. Nếu thuyết phục được khách hàng, dòng tiền chảy vào Bitcoin sẽ rất lớn.

Casares xác định tầm nhìn cả đời của mình là giúp Bitcoin được chấp nhận. Sinh ra tại một vùng xa xôi ở Argentina, ông hiểu rất rõ ảnh hưởng của lạm phát. Việc đó đã khiến Casares xây dựng hàng loạt startup fintech, giúp ông kiếm được hàng trăm triệu USD trước khi biết đến Bitcoin.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi