san-giao-dich-remitano
Bityard

Chuyên gia cảnh báo : Các nhà đầu tư Bitcoin có thể trắng tay

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Alex Ngusaru – Giám đốc thị trường tài chính và ngân hàng tại Ngân hàng CRDB, trong bài phát biểu với các cổ đông của ngân hàng vào cuối tuần, có nói rằng các nhà đầu tư nên suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư vào Bitcoin – đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới được xem “bong bóng đầu cơ” – nó có thể vỡ tan bất cứ lúc nào.
chuyen-gia-canh-bao-cac-nha-dau-tu-bitcoin-co-the-trang-tay
Chuyên gia cảnh báo : Các nhà đầu tư Bitcoin có thể trắng tay

Arusha cảnh báo: Các nhà đầu tư Bitcoin có thể trắng tay

Vào cuối tuần, lần lượt những tin đồn về Bitcoin được thúc đẩy bởi đầu cơ, một chuyên gia cho biết, họ đang kêu gọi Tanzania để cảnh báo về hành động bơm tiền của họ vào thị trường tiền mã hóa.

chuyen-gia-canh-bao-cac-nha-dau-tu-bitcoin-co-the-trang-tay
Ông Alex Ngusaru.
Một nguồn tin “hot” trong những ngày gần đây là: giám đốc thị trường tài chính và ngân hàng tại Ngân hàng CRDB, ông Alex Ngusaru, nói với các cổ đông của ngân hàng vào cuối tuần rằng các nhà đầu tư nên suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư các khoản tiền của họ vào bitcoin cho những xu hướng không lường trước được .
Ông Alex Ngusar nói:
Quyết định đầu tư vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào các cá nhân quan tâm. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn chỉ nên đầu tư vào Bitcoin khi bạn có đủ thu nhập. 
Những con số ông tiết lộ tại cuộc hội thảo vừa qua, được thực hiện trước cuộc họp thường niên lần thứ 23 của CRDB (AGM), cho thấy cách đầu cơ đang thúc đẩy giá trị cho Bitcoin. Vào ngày 15 tháng 12 năm 2017, bitcoin đã được giao dịch bởi giá trị cao nhất với một bitcoin được giao dịch với giá 20.000 đô la (khoảng 440 triệu vnd).

Tuy nhiên, vào ngày 31 tháng 3 năm 2018, giá trị giảm xuống còn 7.000 đô la. Tính đến thứ năm, nó đã tăng lên $8,500. “Tin đồn là cái gì là chất xúc tác khiến cho giá trị của bitcoin tăng lên. Đây không phải là con đường thích hợp để đầu tư tiền nếu bạn không có thêm tiền mặt”, ông nói. Tiền mã hóa là đồng tiền kỹ thuật số sử dụng các thuật toán mã hóa để bảo mật và chạy trên một hệ thống mã phức tạp được gọi là blockchain.

Các giao dịch tiền mã hóa thường ẩn danh và không phụ thuộc vào bất kỳ quy định nào của chính phủ hoặc ngân hàng trung ương. Các nhà quản lý cảnh báo rằng vì tiền điện tử không được quy định bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào, họ là nơi ẩn náu an toàn để rửa tiền, tài trợ khủng bố, trốn thuế và gian lận.

Đặc biệt, trước tình hình này một số ngân hàng cao cấp vào các thời điểm khác nhau cũng đưa ra những lời cảnh báo chống lại đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Cựu Thống đốc Ngân hàng Tanzania, Giáo sư Benno Ndulu, cho biết cuối năm ngoái rằng Tanzania đã làm như vậy trên thị trường tiền mã hóa. .
Giáo sư Ndulu được trích lời nói năm ngoái:
Chúng tôi cũng nghe nói rằng có một số nhóm người trong nước tham gia kinh doanh, nhưng thông điệp của tôi bây giờ là họ nên hiểu rằng họ đang đặt mình vào lưng cọp và chúng tôi không thể giúp đỡ trong trường hợp bất cứ điều gì xấu xảy ra.

Tidjane Thiam, giám đốc điều hành của Credit Suisse – một ngân hàng đầu tư đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính của Thụy Sĩ có trụ sở tại Zürich – cho biết vào cuối năm ngoái rằng hầu hết các ngân hàng trong tình trạng quy định hiện tại đều có ít hoặc không “thèm ăn” với thị trường tiền mã hóa bởi những thách thức chống rửa tiền.

Thiam nói thêm:
Từ những gì chúng tôi có thể xác định, lý do duy nhất để mua hoặc bán bitcoin là kiếm tiền, đó là định nghĩa về đầu cơ và định nghĩa của một bong bóng.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi