san-giao-dich-BINANCE
REMITANO

Bitcoin đang gần mốc 10.000 USD và ngưỡng tiếp theo sẽ chinh phục là bao nhiêu?

FreeBitcoin

Bài viết cùng chuyên mục

Chỉ còn chưa đầy 100 USD nữa là Bitcoin chính thức gặp mốc 10.000 USD sau một tuần tăng trưởng đầy ấn tượng. Theo ghi nhận, các sàn giao dịch ở Hồng Kông và Hàn Quốc, giá Bitcoin đã lên đến 10.000 USD.
Bitcoin đang gần mốc 10.000 USD
Theo Coindesk, giá Bitcoin đã tăng 2.15 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước. Hiện đồng coin này đang giao dịch ở mức 9.920 USD.

Ngoài đồng Bitcoin bùng nổ thì nhiều đồng tiền mã hóa khác cũng lập kỷ lục ấn tượng như Ethereum tăng 5.85% đạt mức 825.50 USD. Đồng Ripple tăng hơn 2.99%, lên 0,905842 USD.

Hiện nay, Bitcoin bùng nổ, tăng mạnh một phần là do nhiều chính sách mở và môi trường đầu tư thoải mái hơn từ các tổ chức tài chính lớn trên thế giới.

Một số quốc gia đang nỗ lực để đi đầu về tiền mã hóa. Chẳng hạn, Nhật Bản là nước “thân thiện” với tiền mã hóa nhất thế giới hiện nay, có nhiều sàn giao dịch lớn và cho phép Bitcoin được sử dụng trong thanh toán.

Điều gì tiếp theo sau 10.000 USD?

Trong nhiều tháng trước tháng 11 năm 2017, ngưỡng 10.000 USD được xem là mức hỗ trợ tâm lý quan trọng đối với hầu hết các nhà giao dịch, bởi vì nó đánh dấu một mốc quan trọng đối với Bitcoin. Tuy nhiên, khi nó đã vượt mốc 10.000 USD, các nhà đầu tư sẽ hướng tới mức hỗ trợ trung hạn 12.000 USD cùng 14.000 USD.

Trong vòng chưa đầy ba tuần, giá Bitcoin đã tăng từ 6.500 USD lên gần 9.900 USD, sau khi một cây nến chỉ trong vòng 30 phút đã đẩy giá trị của đồng này từ 6.500 USD lên 8.000 USD. Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đã tăng lên gần 8 tỷ USD nhưng khối lượng giao dịch hàng ngày của toàn thị trường lại giảm hơn 6 tỷ USD trong hai ngày qua, điều này cho thấy rằng lãi suất đối với các đồng mã hóa thay thế (altcoin) và các token đã chuyển sang cho Bitcoin và Ethereum.

Trong thời kỳ biến động cực đoan, thị trường liên tục giảm và phục hồi, thì các đồng tiền mã hóa lớn có khuynh hướng hoạt động tốt hơn các token, bởi vì các nhà đầu tư cố gắng giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, nếu Bitcoin và Ethereum tiếp tục duy trì đà tăng mạnh của chúng, có khả năng mùa tăng trưởng sẽ xuất hiện trong ngắn hạn, điều nãy sẽ khiến các nhà đầu tư bắt đầu thích mạo hiểm hơn và đặt các lệnh mua lớn lên các token.

Trong 24 giờ qua, các token như WanCoin, ICON, Decentraland và Ontology đã chứng minh mức tăng lớn so với cả Bitcoin và đồng đô la Mỹ trong suốt 3 tuần qua.

Theo báo cáo của CCN vào ngày 4 tháng 5, giới đầu tư đang hướng tới mục tiêu trung hạn, kỳ vọng giá Bitcoin sẽ vượt qua các mức then chốt trong những tuần tới. Nếu giá Bitcoin vượt mốc 10.000 USD, thì nghĩa là Bitcoin đã tăng trưởng dần dần trong ba tuần qua mà không có sự đột biến lớn, có khả năng đồng tiền lớn này sẽ tiếp tục tạo đà cho đến ngưỡng 12.000 USD.

Brian Kelly, một nhà đầu tư và là người đóng góp cho Fast Money của CNBC, nói rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn khi nhiều ngân hàng như Goldman Sachs bắt đầu giao dịch Bitcoin tương lai thay cho khách hàng của họ.

Thêm vào đó, tổ chức phi lợi nhuận Coin Center gần đây đã báo cáo, Hoa Kỳ đã làm rõ rằng Bitcoin không phải là chứng khoán, giúp đảm bảo các nhà đầu tư giao dịch Bitcoin như một loại tiền tệ mà không cần sự chấp thuận của SEC.

Giá top 10 trên CoinMarketCap:

top-10-marketcap

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền mới nhất tại: CRYPTO VIỆT NAM
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: BLOG SĂN TIỀN

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi