san-giao-dich-remitano
Bityard

4 lý do khiến Bitcoin biến động giá mạnh trong thời gian gần đây

SnapEx

Bài viết cùng chuyên mục

Bắt đầu từ tháng 1, chúng ta đã chứng kiến những đợt giảm giá khá mạnh của Bitcoin, nếu không muốn gọi là khủng khiếp. Cho đến thời gian gần đây, Bitcoin lại không thể chạm nổi ngưỡng 9.000 USD mà cứ dao động liên tục từ 8.000 USD đến gần 8.800 USD. Tại sao lại có những biến động cực đoan như vậy? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc 4 thủ phạm có thể đã đóng góp vào sự thay đổi giá Bitcoin trong thời gian qua.
4-ly-do-khien-bitcoin-bien-dong-gia-manh
4 lý do khiến Bitcoin biến động giá mạnh trong thời gian gần đây

1. Lượng cung – cầu:

Khái niệm về cung và cầu là một trong những định luật cơ bản của kinh tế học. Nói ngắn gọn, một thứ gì đó càng hiếm và càng có nhu cầu cao thì giá trị sẽ càng cao.

Giao thức của Bitcoin đã xác định trước số lượng đồng coin sẽ được cung cấp trong hệ sinh thái – đó là 21 triệu BTC. Hiện tại chỉ còn ít hơn 4 triệu Bitcoin để khai thác và với sự phổ biến ngày càng tăng của lĩnh vực tiền điện tử nói chung, sự khan hiếm này dường như có tác động đến giá cả.

Tất nhiên, chúng tôi cũng thấy giá giảm là kết quả của sự bán tháo. Mỗi lần Nobuaki Kobayashi – người được ủy quyền quỹ Mt. Gox đã phá sản – di chuyển số lượng lớn Bitcoin từ ví lạnh của quỹ là giá trên thị trường lại bắt đầu giảm.

2. Sự đầu cơ:

Chính những hành vi này của các nhà đầu tư đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá của tài sản ảo này. Nhưng đây không phải là vấn đề chỉ có Bitcoin mới phải đối mặt mà tất cả các đồng coin khác trong thị trường này cũng đều phải hứng chịu.

Bên cạnh đó, chính ý kiến ​​của các nhà đầu tư cũng có tác động đến hầu như mọi tài sản giao dịch công khai.

Nói cách khác, khi một nhà đầu tư nổi tiếng chia sẻ tình cảm tích cực về Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền ảo nào khác và tin tức này đến với công chúng thì giá của đồng tiền đó sẽ được đánh giá cao. Mặt khác, khi một cái tên nổi tiếng trên thế giới như Warren Buffet nói rằng Bitcoin giống như ‘chất diệt chuột’ thì điều này có thể có tác động tiêu cực đến giá của tiền điện tử.

3. Vấn đề về các quy định:

Đối với một số người, các quy định lập pháp là một thứ gì đó ‘xấu’ đối với lĩnh vực tiền số. Kể từ khi Bitcoin xuất hiện cách đây gần 10 năm trước, nó mới chính thức trở nên nổi tiếng trong năm 2017 do đà tăng giá quá lớn của nó. Nói cách khác – trong con mắt của người thường, đây là một lĩnh vực tương đối mới.

Không có gì mà một thị trường mới cần hơn là sự minh bạch và các quy định để cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng sự an toàn đối với tài sản đầu tư của họ.

Thế nhưng, các quy định lại có tác động đến giá của Bitcoin và các đồng tiền số khác như thế nào? Đầu năm nay, khi Trung Quốc tuyên bố lệnh cấm các dự án ICO – giá Bitcoin giảm 5%, Ethereum (ETH) giảm hơn 12% . Đây là một ví dụ rõ ràng rằng một động thái quy định đơn giản trong thị trường này có thể gây ra một tác động rất lớn đến giá của Bitcoin.

4. Sự thay đổi nội bộ:

Một phần của sự hấp dẫn của Bitcoin là không có thực thể duy nhất nào có thể kiểm soát được nó. Tuy nhiên, khi cộng đồng Bitcoin nói chung đưa ra các quyết định về cách thức hoạt động của công nghệ dựa trên blockchain cơ bản của nó, những nỗ lực thay đổi các quy tắc gốc của Bitcoin có thể dẫn đến một sự thay đổi, được gọi là fork. Nó có thể gây ra những thay đổi lớn đối với toàn bộ các chức năng của blockchain.

Một fork chính cho Bitcoin là SegWit. Nó gợi ý rằng kích thước khối của mạng phải được tăng từ 2MB lên 4MB vào năm 2018. Mục đích chính của nó là tăng tốc các giao dịch. Tuy nhiên, sự không chắc chắn của cộng đồng về việc liệu đề xuất được nhà phát triển ủng hộ này có khiến giá của Bitcoin diễn biến giống như hồi tháng 7/2017 hay không – khi đó, giới đầu tư đã chứng kiến một ​​sự biến động giá lớn, Bitcoin giảm xuống còn 1.900 USD và tăng trở lại 2.700 USD trong vài ngày.

Rõ ràng là có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của Bitcoin. Đây không chỉ là những vấn đề quan trọng mà còn là những thứ cần phải được xem xét.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền online tai nhà mới nhất: KIẾM TIỀN ONLINE - CỘNG ĐỒNG VIỆT
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: MMO TREND - CỘNG ĐỒNG VIỆT

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi