san-giao-dich-BINANCE
REMITANO

Phân tích giá Bitcoin (16/04 – 22/04/2018): Chiến tranh Syria và giá BTC

FreeBitcoin

Bài viết cùng chuyên mục

phan-tich-bitcoin
Phân tích giá Bitcoin (16/04 – 22/04/2018): Chiến tranh Syria và giá BTC
Giá Bitcoin BTC/USD tuần thứ 2 tháng 4 năm 2018 đã kết thúc đầy bất ngờ, sau chuỗi 2 tuần đi ngang của thị trường, chiến sự Syria đồng thời tạo ra sự tăng giá đột biến của BTC. Vốn hóa toàn thị trường đầu tuần ở mức 322 tỷ USD và tỉ trọng BTC là 42,3%.
phan-tich-gia-bitcoin
Chart 1M – Vol + nến

Biểu đồ nến tháng 1M

phan-tich-gia-bitcoin
Chart 1M – RSI + fibo
Hiện tại đang thời điểm giữa tháng 4, nghĩa là đồ thị chỉ mới đi hết 1/2 chặng đường của cây nến. Nếu quan sát vol (dựa vào số liệu trên sàn BFX) thì nến đã đi hết 1/2 tháng 4, dù có tăng nhưng vol không đủ mạnh, khả năng trở về 5 con số không cao.
phan-tich-gia-bitcoin
Chart 1W – Vol + nến

Biểu đồ nền tuần 1W

Quan sát kỹ sẽ thấy, kể từ mùa downtrend từ 19k, chưa từng có việc 3 nến xanh W1 liên tiếp, nếu thuận theo logic này, tuần tới sẽ là một cây nến đỏ, hoặc ít nhất cũng là một cây nến rút chân, với xu hướng giá tiếp cận vùng BB dưới ở 4k7xx. Như vậy, luận điểm này cũng phù hợp với vùng giá dự tính của Month 1.

Có một luận điểm mà nhiều bạn phân tích ủng hộ cho việc tăng giá trở lại ở W1 là vì trụ histogram tiến về zero. Nhưng theo kinh nghiệm cá nhân mình, trong một xu hướng xuống quá mạnh, việc histogram trở về zero cũng không mang nhiều ý nghĩa đảo nhiều.

phan-tich-gia-bitcoin
Chart 1W – histogram
Để chứng minh cho lập luận này, mình thử ví dụ một mẫu thử ở khung giờ nhỏ hơn gần đây (h1). Bởi vì tất cả các mô hình đều mang tính chất “hạt nhân” (nghĩa là cũng hợp lý để lặp lại trong một khung giờ lớn hơn rất nhiều).

Thế nên, mình cho rằng, luận điểm về trụ histogram W1 là luận điểm yếu, ít nhất cũng trong giai đoạn này.
phan-tich-gia-bitcoinVí dụ minh hoạt cho hình 4

Biểu đồ nến ngày D1

Mình nhận thấy ở chart D1, giá vẫn có thể lên một đoạn nữa, nhưng đây có lẽ là vùng bán mất rồi, khả năng lên không cao. Hiện giá đang ở mức 8k3-8k4, và cản lớn sẽ nằm 9k. Thay vì Long, mình nghĩ là mình nên canh để short sẽ lợi hơn.

Mình nhận thấy vài điều ở D1 như sau:

RSI đã gần chạm vùng 60 là vùng cản lớn kể từ khi BTC down từ 17kxxx

Histogram đã đi 8 trụ lên, đây là kỉ lục số trụ dương trong suốt mùa downtrend.Mình chờ đợi để xác nhận tín hiệu phân kỳ đỉnh của RSI đang đến rất gần.

Mình cho rằng 9k sẽ là cản, có thể mình sẽ canh từ đây để có giá tốt nhất nhằm vào lệnh short.
phan-tich-gia-bitcoin
Chart 1D – MACD + RSI
Như vậy một khi xác định D1 sẽ down, nó sẽ có rất nhiều ý nghĩa cho lần vào lệnh của khung giờ nhỏ hơn. Mình tiếp tục soi khung H4, để vị thế đẹp cho lệnh short của mình.

Biểu đồ nến 4H

Mình lên kế hoạch chờ đợi tín hiệu phân kỳ MACD-H, khi mà histogram H4 dương trở lại nhưng thấp hơn đồi histogram trước, lúc đó giá có thể tiếp cận vùng 8k4 đến 8k9.
phan-tich-gia-bitcoin
Chart H4 – MACD

Hiện tại mình vẫn chưa vào lệnh. Bây giờ đã là 1h13 phút sáng ngày 16/4. Mình sẽ ngủ một giấc chờ đến sáng với sự gợi mở của 2 cây H4 tiếp theo và quan sát kĩ hơn để có quyết định chính xác hơn.

Tổng kết: 

Sự tăng giá do tin tức chiến sự Syria xảy ra chưa hoàn toàn đi vào uptrend bền vững. Do đó, bên cạnh việc theo dõi và phân tích biểu đồ BTC thì việc theo dõi chiến sự Syria đồng thời dự báo một số kịch bản chiến sự ảnh hưởng tới thị trường là cần thiết. Nếu chiến sự leo thang phức tạp và kéo dài khả năng còn nhiều đột biến trong việc tăng giá và ngược lại nếu chiến sự kết thúc nhanh chóng cũng dễ dẫn đến khả năng thị trường tiếp tục bán tháo khi gặp ngưỡng cản chính.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền mới nhất tại: CRYPTO VIỆT NAM
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: BLOG SĂN TIỀN

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi