san-giao-dich-BINANCE
REMITANO

Nhật Bản chấp nhận ICO bất chấp Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc cấm gọi vốn bằng tiền ảo

FreeBitcoin

Bài viết cùng chuyên mục

Theo hãng tin Bloomberg, Nhật Bản đang tiến dần tới việc hợp pháp hóa gọi vốn bằng tiền ảo (ICO) bất chấp những cường quốc như Mỹ hay Trung Quốc, Hàn Quốc cấm loại hình này do lo ngại rủi ro với nhà đầu tư.
nhat-ban-chap-nhan-ico-bat-chap-my-trung-han-quoc-lo-ngai
Nhật Bản chấp nhận ICO
Giới truyền thông Nhật cho biết một nhóm nghiên cứu của chính phủ đã hoàn thành hướng dẫn cơ bản cho hoạt động ICO như xác minh nhà đầu tư, chống rửa tiền, truy cứu hoạt động hay bảo vệ các cổ đông. Những quy định này sẽ được thẩm định bởi văn phòng quản lý tài chính Nhật Bản (FSA) trong tháng này và thậm chí có thể thành luật trong vài năm tới.

Chiến lược Rule-Making của trường đại học Tama đã đưa ra danh sách các hướng dẫn về việc điều chỉnh và hợp pháp hóa các dịch vụ đồng xu ban đầu tại Nhật Bản, Bloomberg đưa tin vào ngày 4 tháng 4.

Danh sách các hướng dẫn của nhóm nghiên cứu do chính phủ hậu thuẫn bao gồm các quy tắc về chống rửa tiền , xác định các nhà đầu tư, theo dõi tiến độ của dự án cũng như bảo vệ cổ phần hiện tại và chủ nợ. Theo Bloomberg, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản sẽ cân nhắc đề xuất này và cuối cùng có thể được đưa ra thành luật trong một vài năm tới.

Tài liệu thiết lập các nguyên tắc phát hành, chẳng hạn như xác định và tiết lộ một phương tiện để theo dõi sự tiến bộ của các giấy tờ trắng và tiết lộ những ảnh hưởng tiềm ẩn đối với các nhà đầu tư, cổ đông và người có nợ.
nhat-ban-chap-nhan-ico-bat-chap-my-trung-han-quoc-lo-ngai
Ngoài ra, bài viết còn đưa ra một số nguyên tắc thương mại nhất định, trong số đó là xác nhận khách hàng và sự phù hợp (Know Your Customer), thông qua các tiêu chuẩn tối thiểu trong ngành đối với các danh sách token, và hạn chế các hoạt động thương mại không lành mạnh như giao dịch nội gián.

Mặc dù thừa nhận rằng "hiện tại rất khó phân loại toàn bộ ICO vì nhiều loại sắp tới nhưng chưa biết có thể tồn tại", bài báo đề xuất rằng các quy định sẽ áp dụng cho ba loại ICO: một loại hình công ty liên doanh, một loại hệ sinh thái cho hợp tác các nỗ lực với nhiều công ty hoặc các cơ quan chính phủ, và một loại hình công ty lớn để tài trợ dự án trong nhà, có nguy cơ cao.

Báo cáo xác định rõ ICO như chứng khoán, tương tự như vị trí của Ủy ban Chứng khoán và trao đổi Hoa Kỳ .

Nhà nghiên cứu Kenji Marashima cho biết:
ICOs là công nghệ đột phá, vì vậy nếu chúng ta có thể thực hiện các nguyên tắc và quy tắc tốt, họ có tiềm năng trở thành một cách mới để huy động nguồn tài chính.
Một cố vấn cho nhóm nghiên cứu, Takuya Hirai, là một thành viên của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, và là một trong những kiến ​​trúc sư của một luật hợp pháp hoá việc trao đổi bí mật ở Nhật năm ngoái. Các thành viên khác của nhóm bao gồm Yuzo Kano, trưởng bộ phận Bitcoin trao đổi lớn nhất của Nhật Bản , cũng như các chuyên gia từ các ngân hàng lớn nhất của quốc gia; Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui và Mizuho Financial Group Inc.

Bản dự thảo hướng dẫn ICO cần liệt kê rõ họ sẽ gọi vốn ra sao, lợi nhuận được phân chia thế nào giữa những người góp vốn bằng tiền ảo, cổ đông và chủ nợ thường. Hệ thống theo dõi và ghi chú cũng phải thay đổi. Các sàn giao dịch tiền ảo phải đáp ứng các tiêu chuẩn cho ICO trong khi những chuyên viên giao dịch cần được cấp phép để hành nghề.

☞ Đây mới là bản sơ thảo về quy định và dự kiến chúng sẽ còn được hoàn thiện trong tương lai.
nhat-ban-chap-nhan-ico-bat-chap-my-trung-han-quoc-lo-ngai
Số liệu của Coinschedule cho thấy ICO đã trở thành kênh gọi vốn ưa thích của những startup sử dụng công nghệ Blockchain với 8,8 tỷ USD được gọi vốn thành công năm 2017. Tuy vậy, do không có sự quản lý nên nhiều dự án đã đổ bể do nhà quản lý lấy tiền bỏ trốn hoặc không thể hoàn thành cam kết như khi gọi vốn.
Việc công bố các hướng dẫn thân thiện với ICO cạnh tranh với các vị trí của Trung Quốc và Hàn Quốc, cả hai đều đã cấm ICOs vào năm ngoái. Nhưng bất chấp điều đó, nhiều nhà đầu cơ ngắn hạn vẫn tiếp tục đổ tiền vào thị trường này do mức lợi nhuận khủng của chúng.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền mới nhất tại: CRYPTO VIỆT NAM
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: BLOG SĂN TIỀN

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi