san-giao-dich-BINANCE
REMITANO

Hướng dẫn cách đào Litecoin hiệu quả nhất năm 2018

FreeBitcoin

Bài viết cùng chuyên mục

Trong hướng dẫn này, chúng tôi giải thích cách khai thác đồng tiền điện tử Litecoin, bao gồm thiết lập phần cứng và phần mềm cần thiết để khai thác LTC một cách có lợi nhất.
huong-dan-cach-dao-litecoin
Hướng dẫn cách đào Litecoin hiệu quả nhất năm 2018
Litecoin (LTC) là một loại tiền kỹ thuật số và được tạo ra vào năm 2011 dưới dạng một dự án mã nguồn mở trên Github do nhà sáng lập Charlie Lee, một cựu nhân viên của Google. LTC là một fork từ Bitcoin nguyên bản và được tạo ra để cải thiện những thiếu sót ban đầu của giao thức blockchain bitcoin. LTC có thời gian tạo khối chưa tới 2,5 phút, tổng nguồn cung của coin ở mức 81.000.000 và sử dụng thuật toán băm Scrypt phổ biến hơn.

Litecoin là một trong 5 crypto hàng đầu theo vốn hóa thị trường (~ 8 tỷ USD) và cũng là một trong số ít crypto vẫn sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW). LTC không thể có lợi nhuận khi được khai thác bằng các thiết bị phần cứng như CPU ​​và GPU, mà phải sử dụng ASIC, vi mạch được lập trình cụ thể để khai thác LTC.

Về vấn đề khai thác coin, trước hết bạn phải nghĩ về việc liệu bạn sẽ tiến hành khai thác một mình hay tham gia vào các bể khai thác. LTC đem lại lợi nhuận cho các thợ mỏ đơn độc nữa, vì vậy nếu bạn đang nghĩ đến việc khai thác LTC, lựa chọn tốt nhất là tham gia vào một bể khai thác. Khai thác trong các bể thì phải chịu các chi phí liên quan như phí bể khai thác nhưng bạn có thể có được phần thưởng nhanh hơn và giảm mức độ chênh lệch phần thưởng so với khai thác một mình. Hãy tìm hiểu các yếu tố trong việc khai thác Litecoin để có được sự hiểu biết đầy đủ về công nghệ cơ bản và cách thức hoạt động của quy trình.

Cơ chế đồng thuận và việc khai thác Litecoin

Litecoin dựa trên thuật toán băm Scrypt, một cơ chế đồng thuận PoW. Đây là thuật toán PoW phổ biến nhất mà vẫn được sử dụng bởi các các crypto khác. Charlie Lee đã sử dụng thuật toán này cho Tenebrix, một altcoin xuất hiện khá sớm. Bản thân Scrypt kết hợp các phần tử của thuật toán SHA-256 nhưng có các phép tính được tuần tự hóa nhiều hơn. Một lượng lớn RAM tốc độ cao được ưu tiên khi sử dụng Scrypt, chứ không phải chỉ với sức mạnh xử lý thô.

Scrypt là một hàm dẫn xuất khóa trong bộ nhớ cứng mà về cơ bản sẽ đòi hỏi nhiều bộ nhớ hơn là một thuật toán thông thường. Điều này làm cho quá trình khai thác phức tạp hơn là việc chỉ khai thác Bitcoin hoặc một crypto khác sử dụng SHA-256. LTC bắt đầu với một phần thưởng khối ban đầu là 50 LTC. Phần thưởng khối hiện tại là 25 LTC và kích thước blockchain hiện tại là 16.07 GB. Khai thác LTC để nhận phần thưởng khối yêu cầu sử dụng các máy đào ASIC. Trước kia, bạn có thể khai thác LTC bằng cách sử dụng GPU, nhưng nó không còn mang lợi nhuận kể từ khi các máy đào ASIC dựa trên Scrypt được phát hành.

Thiết bị phần cứng khai thác Litecoin

Trước kia, bạn có thể khai thác LTC bằng cách sử dụng GPU, nhưng nó không còn mang lợi nhuận kể từ khi các máy đào ASIC dựa trên Scrypt được phát hành. Mặc dù khai thác với CPU và GPU có thể không sinh lợi, nhưng đó có thể là một cách hay để tìm hiểu cách khai thác. Hãy xem xét sử dụng chúng để làm quen với quy trình.

Khi nói đến các máy đào ASIC, bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn đang lựa chọn các mẫu mới nhất vì những máy đào ASIC cũ hơn khó mà cạnh tranh và sinh lời. Mày đào LTC ASIC tốt nhất trên thị trường là AntMiner L3+. Nó được xây dựng bởi BitMain, một trong những nhà sản xuất máy đào Bitcoin lớn nhất và đáng tin cậy nhất và là người khai thác LTC nhanh nhất. Bạn nên mua nhiều máy ASIC để tăng lợi nhuận của bạn. Bạn sẽ cần phải mua một dây cung cấp điện riêng biệt vì nó không được bán cùng các máy đào. Nguồn điện APW5 có thể cung cấp lên tới 1300W/110V hoặc 2600W trên 205V+. Bạn cũng sẽ cần sử dụng thêm quạt để làm mát ASIC.

Điều tuyệt vời ở đây là khi bạn mua một máy ASIC dựa trên Scrypt, bạn có thể khai thác bất kỳ coin nào dựa trên Scrypt. Ví dụ, nếu bạn thấy rằng khai thác LTC không có lãi như bạn nghĩ ban đầu, bạn có thể bắt đầu khai thác Dogecoin (DOGE).

huong-dan-cach-dao-litecoin

Phần mềm khai thác Litecoin

Phần mềm được sử dụng để khai thác LTC cũng quan trọng như phần cứng. ASIC thường được cài đặt sẵn phần mềm. Bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn và sẽ khá đơn giản để bắt đầu sử dụng BitMain và Antpool. Tham gia vào một bể khai thác làm tăng khả năng sinh lời của bạn và giảm chênh lệch phần thưởng theo thời gian. Sẽ khó khăn khi một thợ mỏ solo cạnh tranh với sức mạnh của bể khác thác vì vậy tốt nhất nên tham gia một hồ bể đáng tin cậy để tăng tiềm năng lợi nhuận của bạn.

Bạn cũng cần có một chiếc ví để nhận phần thưởng khối của bạn. Các ví phần cứng như Ledger Nano S và Trezor là ví an toàn và đáng tin cậy nhất cho LTC, nhưng bạn cũng có thể tạo ví web trực tuyến tại đây.

Những khó khăn trong việc khai thác và lợi nhuận

Hashrate (tốc độ tính toán) của Litecoin trên toàn cầu đã tăng đều trong vài tháng qua, cho thấy có sự gia tăng tổng công suất khai thác (nhiều ASIC hơn đang được sử dụng). Hashrate có liên quan đến giá của coin và cũng khá khó để theo dõi chặt chẽ hashrate.

huong-dan-cach-dao-litecoin

Mức độ khó cho biết độ khó trong việc tính toán để giải quyết khối tiếp theo và duy trì khoảng thời gian khối là 2,5 phút. Mức độ khó đã tăng lên cùng với hashrate. Độ khó tăng đòi hỏi năng lượng tính toán lớn hơn. Điều này cũng có thể được sử dụng làm chỉ báo giá. Nếu hashrate và mức độ khó tăng lên, điều đó có nghĩa là coin đang trở nên phổ biến hơn và sẽ tăng giá. Khai thác LTC dựa trên tiềm năng tăng trưởng dài hạn được chứng minh là rất sinh lời.

huong-dan-cach-dao-litecoin

Dưới đây là một biểu đồ phác thảo tiềm năng lợi nhuận bằng cách sử dụng trang web cryptocompare. Trang web này sẽ cho phép bạn nhập các yếu tố đầu vào khác nhau và xem xét tiềm năng lợi nhuận để bạn có thể đánh giá tổng chi phí và lợi nhuận của mình. Điều này là dành cho mục đích minh họa và kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào đầu vào của bạn và giá thị trường của Litecoin. Nó cũng dựa trên mức giá LTC là 146,25 USD.

huong-dan-cach-dao-litecoin

Với việc sử dụng ASIC cho thuật toán Scrypt, bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận nếu bạn chọn để khai thác Litecoin với nhiều ASIC. Càng nhiều máy đào ASIC bạn sử dụng, bạn càng bù lại chi phí ban đầu của mình nhanh hơn và bắt đầu sinh lời. Bạn cần muốn chú ý đến thị trường ASIC để xem liệu các máy đào mới có sớm ra mắt và có thể làm cho phần cứng của bạn lỗi thời hay không. Nghiên cứu và sử dụng máy tính để ước tính tổng chi phí và tiềm năng lợi nhuận của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về phần cứng hoặc phần mềm khai thác Litecoin, hãy tham gia bình luận cùng chúng tôi.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền mới nhất tại: CRYPTO VIỆT NAM
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: BLOG SĂN TIỀN

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi