san-giao-dich-BINANCE
REMITANO

Giá Bitcoin sẽ tăng trở lại nhờ hội chứng FOMO hay chỉ là cạm bẫy?

FreeBitcoin

Bài viết cùng chuyên mục

Với sự sụt giảm giá hiện tại của Bitcoin, hội chứng tâm lý FOMO có thể sẽ là nguồn động lực thu hút các nhà đầu tư mua vào BTC, do đó sẽ thúc đẩy giá Bitcoin tăng trưởng trở lại.
gia-bitcoin-se-tang-tro-lai-hay-chi-la-cam-bay
Giá Bitcoin sẽ tăng trở lại nhờ hội chứng FOMO hay chỉ là cạm bẫy?
Sự sụt giảm này của Bitcoin đã được ghi nhận liên tiếp trong 4 tháng vừa qua, và hội chứng tâm lý FOMO ( fear of missing out ), sợ phải bỏ lỡ điều gì đó. Có thể sẽ là một nguồn động lực thúc đẩy các nhà đầu tư mua vào BTC khi giá đang sụt giảm. Qua đó sẽ tạo điều kiện cho thị trường con bò chiếm ưu thế (tăng trưởng).
Tìm hiểu thêm: FOMO là ghi tắt của chữ Fear Of Missing Out, hiểu nôm na là sợ bị bỏ rơi, bỏ lỡ. Những người mắc phải hội chứng FOMO này thường có cảm xúc sợ hãi về việc bản thân sẽ bỏ lỡ một thứ gì đó. Cảm giác này ám ảnh người mắc phải rằng những người xung quanh sẽ đạt được thứ gì đó mà mình không được. Từ đó, hội chứng này thôi thúc người mắc phải phải hành động gì đó tại thời điểm thiếu lý trí, dẫn đến quyết định sai lầm, gây ít nhiều hậu quả.

Giá Bitcoin đạt 35.000 USD trong Q4 ?

Trong một bài báo gần đây, chuyên gia phân tích Naeem Aslam tại Think Markets nói rằng Bitcoin đã được dự đoán là sẽ tăng lên đến 35.000 USD vào quý 4, khi Bitcoin có được nguồn động lực từ FOMO. Mặc dù giá Bitcoin đã sụt giảm khá sâu so với mức lập đỉnh gần 20.000 USD vào cuối năm 2017, nhưng một khi giá Bitcoin trượt xuống còn 4.000 USD, nó sẽ thu hút được một số lượng khổng lồ mua vào, đẩy giá Bitcoin tăng trở lại.

Bitcoin đã kẹt tại ngưỡng 7.000 USD trong khoảng 2 tuần trở lại đây, mức giá thấp nhất của bitcoin từng được ghi nhận là ở mức 6.425 USD vào ngày 1 tháng 4.

Bitcoin tìm thấy ngưỡng hỗ trợ ở mức khoảng 6.800 USD vào hôm thứ ba (10/4) và cuối cùng giá bitcoin đã giao dịch trên mức 6.880 USD, nâng tổng vốn hóa lên 116 tỷ USD.
gia-bitcoin-se-tang-tro-lai-hay-chi-la-cam-bay

Bitcoin được xem như căn bệnh truyền nhiễm.

Không phải ai cũng tin vào xu hướng tăng giá của Bitcoin, các nhà phân tích tại Barclays đã nhận định rằng Bitcoin như một căn bệnh truyền nhiễm.

Và nói rằng sở dĩ giá bitcoin đạt mức gần 20.000 USD vào cuối nằm 2017, là nhờ căn bệnh truyền nhiễm này của bitcoin, bắt nguồn từ sự lây lan từ người này sang người khác, và kết quả là giá Bitcoin đã tăng lên mức đỉnh điểm ( gần 20.000 USD ).

Hiện tại, vẫn còn quá sớm để nói Bitcoin đã phục hồi hay tiếp tục sụt giảm, và liệu rằng Bitcoin có thể giữ ngưỡng 6.800 USD này được bao lâu, và rõ ràng áp lực giảm vẫn còn khá lớn ở Bitcoin. Trường hợp giảm giá của Bitcoin thường dựa trên tính đầu cơ, không kể đến những rủi ro trong đầu tư hay các quy định, lệnh cấm ở các nước.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền mới nhất tại: CRYPTO VIỆT NAM
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: BLOG SĂN TIỀN

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi