san-giao-dich-BINANCE
REMITANO

5 điều quan trọng trong sự phát triển của tiền kỹ thuật số trong tương lai

FreeBitcoin

Bài viết cùng chuyên mục

Nhìn lại, tôi nghĩ rằng việc Bitcoin đạt 20.000 đô la quá nhanh là điều tồi tệ nhất xảy ra với cộng đồng. Trong nhiều năm, Bitcoin chỉ là loại tiền được mấy gã nghiền Internet sử dụng và là trò cười nhưng khi giá của Bitcoin tăng vọt thì nó đột nhiên trở thành cái gì đó khác hoàn toàn:
phan-tich-tien-ao-tuong-lai
5 điều quan trọng trong sự phát triển của tiền kỹ thuật số trong tương lai
Sự bùng nổ của Bitcoin khiến các ngân hàng và các chính phủ ở khắp nơi sợ hãi. Các ngân hàng thấy mô hình kinh doanh của họ đang sụp đổ vì cypto đang càn quét thế giới và các chính phủ sợ rằng họ sẽ mất quyền kiểm soát đối với nguồn cung tiền. Các chế độ độc tài đã chạy đua để đè bẹp nó. Các nhà quản lý đã đưa ra các động thái quy định. Báo chí đã tung ra một loạt các bài báo đe dọa và nghi ngờ.

Nhưng mức giá hiện tại của Bitcoin làm giảm đi sự điên cuồng xuất phát từ sự thiếu hiểu biết và sợ chết của một số người. Nhờ đó, nó và cộng đồng có thể trở lại hoạt động.

Thật khó để làm công việc của bạn khi bạn luôn bị soi mói.

Khi các chính quyền sở hữu quyền lực tập trung cảm thấy bị tấn công, họ sẽ trở nên sợ hãi và tạo ra những cơn thịnh nộ. Họ đáp lại bằng một cơn thịnh nộ gấp 100 lần như thế. Không có cách nào để chiến thắng nếu muốn đối đầu trực diện. Trong một cuộc chiến đấu, vũ khí luôn chiến thắng.

Nhưng bây giờ Bitcoin không cần phải giành chiến thắng. Nó có thể quay trở lại sự giám sát của các cơ quan quyền lực, quay trở lại thành một thứ trò cười cho thiên hạ, tiếp tục nhận những chỉ trích và bị cho rằng sẽ mất đi tất cả giá trị.

Quyền hạn có thể được nghỉ ngơi dễ dàng. Giống như người Neanderthal, những người đã từng đánh bại đám người Homo Sapiens xâm lăng ở Levant, họ có thể vui vẻ và cảm thấy an toàn trở lại. Họ có thể ngủ ngon trong hang động khi biết rằng mối đe dọa đã trôi qua. Họ có thể tiếp tục sử dụng các dụng cụ bằng đá và gỗ của họ và không lo lắng về những công cụ bằng sắt kì lạ mà những kẻ xâm lược ngoại đạo đã có.

Bitcoin có một cơ hội rất lớn. Nó thua cuộc chiến đầu tiên nhưng nó vẫn tồn tại. Bây giờ nó có thể rút lui và tập hợp lại.
  • Quan trọng nhất là nó có thể tiến triển.
  • Có một câu tục ngữ cổ của Trung Quốc:
  • Ẩn ánh sáng của bạn, nuôi dưỡng trong bóng tối.
Và bây giờ đến lượt tiền mặt
Dù bạn có công nhận hay không thì crypto vẫn là một bước đột phát lớn. Chúng ta biết ơn tiền mặt. Bây giờ, sự xoi mói sẽ chuyển sang một thứ mới

Nó đã được bắt đầu.

Nền kinh tế thực sự đang ở trên bờ vực

Biểu đồ của DJI bắt đầu trông giống như Bitcoin ngay trước khi nó bị sụp đổ.

phan-tich-tien-ao-tuong-lai

DJI đang phải đối mặt với những đợt sụt giảm và tăng điểm, dấu hiệu của một thị trường gặp khó khăn.

Một cuộc chiến tranh thương mại lờ mờ đang đe dọa đưa thế giới vào sự hỗn loạn. Các công ty công nghệ đã đưa ra một phép lạ cho kinh tế hiện đại phải đối mặt với một cuộc phản đối dữ dội từ một số người có quyền lực muốn phá vỡ chúng. Họ tưởng tượng chúng ta có thể quay ngược thời gian và quay trở lại thời kỳ yên bình, nơi mọi người mua sách và pin của họ tại các cửa hàng nhỏ tại địa phương.


Điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Nhà hàng trong khu phố nhỏ ấm cúng đã biến mất mãi mãi bởi vì họ đã bán hàng trên Amazon và eBay và bán được cho nhiều khách hàng hơn đến cả ngàn lần.

Bạn không thể chống lại tương lai.

Trong thời Edo của phong kiến Nhật Bản, Shogun đã cố gắng ngăn chặn súng ống không đặt trên vào đất nước đảo này trong một trăm năm.

Nhưng cuối cùng súng đã đánh bại kiếm.

phan-tich-tien-ao-tuong-lai

Và bây giờ mọi thứ tiến triển nhanh hơn nhiều. Tiến hóa nhanh hơn với mỗi cuộc cách mạng. Thời kỳ thu hoạch săn bắn nguyên thủy kéo dài gần hai triệu năm, nhưng cuộc cách mạng nông nghiệp chỉ kéo dài 12 nghìn năm trước khi cuộc cách mạng khoa học bùng nổ vào năm trăm năm trước và tái tạo nền tảng của xã hội một lần nữa.

Sự thay đổi đang tăng tốc.

Bất kỳ nỗ lực nào ngăn chặn nó là vô ích và chỉ giống như việc xếp chồng các bao cát để chống lại một cơn sóng thần.

phan-tich-tien-ao-tuong-lai

Câu chuyện của người Homo Sapiens
Yuval Noah Harari đã viết phần thứ hai của câu chuyện về người Neanderthal ở trên. Đó cũng chính là lịch sử sử thi của nhân loại – người Sapiens.

Sau khi người Neanderthal đánh bại kẻ xâm lược, họ dường như có tất cả những lợi thế. Họ to lớn hơn và mạnh mẽ hơn, với bộ não lớn hơn. Nhưng có điều gì đó không đúng. Họ không thể thay đổi. Giống như tất cả các động vật khác săn mồi, di truyền học của họ đã dẫn dắt toàn bộ hành vi của họ.
Họ đã tạo ra những công cụ bằng đá và bằng gỗ nhưng hàng triệu năm nay các công cụ này hầu như không thay đổi. Họ đã không trở nên phức tạp hơn. Người Neanderthal không kết hợp chúng vào những hình dạng mới hoặc trộn chúng với các vật liệu bền hơn khác để tạo ra các biến thể. Như vậy, họ chỉ giống như những con khỉ hình người. Khỉ hình thành nên các xã hội phân cấp cứng nhắc xung quanh một con đực alpha chiếm ưu thế nhưng giới hạn về di truyền học của chúng có nghĩa là chúng sẽ không bao giờ tiến hành một cuộc cách mạng dân chủ và thay thế những con alpha này bằng một hội đồng của những người cao tuổi hoặc pháp quyền.

Trong một khoảng thời gian, người Sapiens cũng hoạt động một cách tương tự giống như người Neanderthal. Họ dường như lặp lại những mô hình hành vi cứng nhắc giống nhau sau thế hệ, di chuyển dọc theo một quá trình tiến hóa song song với sự tiến hóa, săn bắn và thu thập, sống hạnh phúc trong sự đơn giản.

Nhưng sau đó một cái gì đó thay đổi.

Chúng ta không biết chính xác những gì nhưng nó có thể là một đột biến di truyền ngẫu nhiên. Đột nhiên họ nói năng khác nhau, suy nghĩ khác nhau, nhìn nhận khác nhau.

Họ đã phát triển và một ngày người Sapiens đã quay trở lại.

Họ đã tận dụng được thời gian. Họ có thể nói về quá khứ và tương lai. Họ có thể hình thành các chiến thuật tiên tiến và giao tiếp ở một khoảng cách.

Người Neanderthal đã không có cơ hội nào để chống trả.
“Nếu bạo lực nổ ra giữa hai loài, người Neanderthal chỉ giống như những con ngựa hoang. Năm mươi người Neanderthal hợp tác trong mô hình truyền thống đã không thể chống lại với 500 người Sapiens linh hoạt và sáng tạo. Và ngay cả khi người Sapiens thua trận đầu thì họ lại có thể nhanh chóng phát minh ra các chiến thuật mới để họ có thể giành chiến thắng trong lần tiếp theo.”

phan-tich-tien-ao-tuong-lai

Những người Sapiens nhanh chóng đánh bại người Neanderthals.

Điều tương tự cũng đang tới với các tổ chức ngày nay. Chúng to lớn và mạnh mẽ nhưng chúng không thể hoặc sẽ không tiến hóa.

Sức mạnh của các crypto là tính linh hoạt mạnh mẽ và có thể thay đổi bộ mặt của tiền tệ và quyền lực mãi mãi.

Tiến hóa chính là chìa khóa.

Hãy cùng nhìn vào 5 thay đổi quan trọng khiến cho các crypto trở nên không thể ngăn cản.

5 điều quan trọng trong sự phát triển của tiền kỹ thuật số

phan-tich-tien-ao-tuong-lai

1) Quy mô

Vấn đề quy mô trong crypto rất nổi tiếng và các kỹ sư đã làm việc rất chăm chỉ. Chúng ta đã biết làm thế nào để quy mô được phân phối, hệ thống tập trung. Chúng ta đã nghiên cứu vấn đề này trong nhiều thập kỷ, bắt đầu từ các trung tâm dữ liệu và chuyển sang cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, tuy nhiên các hệ thống phân quyền vẫn còn mới mẻ và là chủ đề nghiên cứu cấp tiến sĩ.

Các hệ thống đám mây truyền thống có quy mô tuyến tính. Nếu bạn thêm nhiều máy chủ, bạn thêm dung lượng. Một hệ thống đám mây được thiết kế đúng cách có thể tiếp tục phát triển gần như vô hạn. Netflix tiếp tục tăng dung lượng chứa, thậm chí ngày càng có nhiều người stream phim hàng đêm.

Điều đáng ngạc nhiên đối với nhiều người mới trong không gian crypto là dù có bao nhiêu máy chủ mà bạn thêm vào thì bạn cũng không có thêm không gian, bạn chỉ nhận được nhiều an ninh hơn. Đó là một vấn đề nhưng nó đã thay đổi, khi các kiến ​​trúc mới phát triển. Chúng ta muốn có được khả năng mở rộng và bảo mật.

Các dự án như Radix đang tìm kiếm để phá vỡ các vấn đề quy mô mãi mãi. Ethereum hiện đã có thể bổ sung thêm không gian chứa để tạo ra các mạng lưới phân phối lớn nhất trên hành tinh. Ngay cả khi cả hai phương pháp tiếp cận này không hoạt động thì cũng sẽ có một giải pháp khác. Chỉ là vấn đề thời gian.

Một số người không nghĩ rằng Lightning Network sẽ giải quyết tất cả những thách thức của mạng. Điều đó không quan trọng. Một lần nữa, ngay cả khi những người chỉ trích đúng và LN không thể giải quyết vấn đề thì hãy nhớ rằng chúng ta vẫn còn đang trong những ngày đầu của công nghệ đồng thuận phân quyền. Ngày càng có nhiều ý tưởng sẽ tiếp tục xuất hiện để giải quyết các vấn đề nảy sinh.

Vấn đề về quy mô một ngày nào đó sẽ được giải quyết mà thôi.

2) Loại bỏ Choke Point trung tâm

phan-tich-tien-ao-tuong-lai

Choke Point bóp nghẹt sự đổi mới.
Có hai điểm tập trung chính trong crypto hôm nay:

  • Các sàn giao dịch
  • Khai thác mỏ

Kiến trúc sư Crypto cần phải làm việc để phá hủy cả hai mô hình này càng nhanh càng tốt.

Khai thác bằng ASIC chắc chắn hiệu quả hơn việc khai thác GPU nhưng nó vẫn bỏ ra một lượng năng lượng vô lý. Ngay cả các crypto tập trung vào việc khai thác mỏ hoàn toàn phân cấp vẫn lãng phí sức mạnh năng lượng hạn chế trên thế giới.

Cho đến bây giờ, chúng ta vẫn chưa thấy có nhiều nỗ lực để loại bỏ các máy đào nhưng khi hệ sinh thái phát triển, bạn có thể tin tưởng vào nó. Chúng ta đã thấy những nỗ lực để thúc ép việc đăng ký các máy đào cũng như việc cấm các trang trại quy mô lớn. Mong đợi những cuộc tấn công đó sẽ tăng lên trong tương lai khi các cường quốc trung ương phát triển hoang tưởng hơn và đối mặt với áp lực từ cuộc suy thoái kinh tế.

Sàn giao dịch là điểm nhấn thứ hai. Chúng là mục tiêu cho các nhà quản lý và hacker. Là cầu nối chính giữa hệ thống tài chính cũ và mới, chúng đã phát triển trong quyền lực nhưng lại cực kỳ dễ bị tấn công bởi luật pháp và công nghệ.

Chúng ta cần sàn giao dịch phân quyền ngay bây giờ. Nhưng thậm chí các sàn giao dịch phi tập trung được bắt đầu bởi mọi người và thường cần cơ sở hạ tầng web để chạy mà làm cho họ dễ bị tổn thương như chúng ta đã thấy với vụ hack Ether Delta. Thậm chí nếu không thể tấn công được thì sàn giao dịch này vẫn còn phụ thuộc vào công nghệ web mong manh mà các mối đe dọa liên tục kéo dài đã bùng nổ trong một thập kỷ, tích lũy các lỗ hổng mà chúng không bao giờ báo cáo. Công nghệ Web ẩn chứa đầy những nguy cơ tiềm ẩn.

Chúng ta phải tiến xa hơn với công nghệ web.

Câu trả lời là hoán đổi nguyên tử. Chúng ta cần một giao thức hoán đổi coin.

Sau đó xu hướng mua bán trở nên đơn giản như theo dõi các dòng giá cả tổng hợp và gửi một giao dịch từ ví của bạn. Điều này sẽ chấm dứt các mục tiêu khổng lồ và kho lưu trữ tập trung của các thông tin nhận dạng cá nhân được bảo vệ kém và dễ bị tấn công và mất đi.

Crypto là tiền lập trình. Chúng ta cần phải lập trình mọi khía cạnh của nó để giài quyết các vấn đề. Mọi hoạt động trong thế giới tài chính ngày nay từ việc buôn bán, chuyển nhượng, thừa kế tài sản sẽ xảy ra ngay trong chương trình mà không cần đến các bên thứ ba “đáng tin cậy”.

3) Phân phối
phan-tich-tien-ao-tuong-lai

Các crypto ngày hôm nay đã bỏ lỡ một cơ hội vàng. Họ đã tìm ra cách in tiền mà không có cơ quan trung ương nhưng họ đã sử dụng phương pháp phân phối cũ hiện nay.

Cách nhanh nhất và có tính thanh khoản nhất để khởi động một hệ sinh thái kinh tế mới là thay đổi cách phân phối tiền. Giống như cách chúng ta kiếm tiền xu trong trò chơi điện tử để thực hiện tất cả các hoạt động như trò chuyện và đăng các câu chuyện và tất cả những thứ khác mà chúng tôi yêu thích trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Air drop khuyến khích bất cứ ai sử dụng tiền hoặc tham gia vào hệ thống. Tôi có một air drop của BAT và tôi chưa đưa ra bất kỳ trang web nào. Hệ thống bị hỏng vì không có động cơ gì để tôi giữ tiền đó chuyển sang các trang web vì nội dung của họ. Tôi không mua tiền để rồi đánh mất nó. Nhưng nếu tôi “giành được” số tiền từ việc làm gì đó thì lại là một câu chuyện khác.

Đối với chủ nghĩa cộng sản, nó sẽ không bao giờ xảy ra. Cách duy nhất nó đã từng “diễn ra” bằng cách giết hàng chục triệu người và ngay cả khi như vậy thì sau đó nó vẫn thất bại. Nó không thành công bởi vì nó không tính đến tính hai mặt của con người. Chúng ta đều ích kỷ và vô ngã. Bất kỳ hệ thống nào chỉ giải quyết một mặt của đồng tiền đều sẽ bị phá vỡ vĩnh viễn.

Chủ nghĩa cộng sản phân phối lại tiền mà mọi người đã có với người khác và khăng khăng rằng tất cả mọi người sống ở cùng tầng lớp kinh tế. Phân phối không có nghĩa là phải hoàn toàn bình đẳng hoặc người ta không thể bắt đầu kinh doanh, buôn bán và làm mọi thứ để kiếm thêm tiền.

Chúng ta đang nói về tiền lập trình được chuyển trực tiếp cho mọi người để có những hành động có ích trên mạng. Đó không phải là một mô hình tồn tại trong lịch sử. Đó là một mô hình cách mạng không phù hợp với ý tưởng trước đây.

Tại sao chúng ta muốn điều này?

Bởi vì nếu chúng ta có thể nhanh chóng phân phối tiền cho một hệ sinh thái rộng lớn, chúng ta có thể bỏ qua những choke point của tiền tệ fiat. Nếu chúng ta không cần phải tiếp tục thông qua hệ thống cũ và chuyển đổi tiền cho một cái mới khi mà tất cả mọi thứ thay đổi.

Hãy suy nghĩ về nó.

Một khi mọi người có thể sử dụng crypto thì sẽ chẳng có lý do gì để chạm vào tiền giấy của thế giới cũ, chúng ta đã có một cách hoàn toàn mới để kinh doanh và điều này sẽ phát triển nhanh chóng đến mức không thể ngăn cản được.

Tại sao?

Bây giờ crypto hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống tiền tệ hiện nay. Nếu bạn vẫn phải kiếm đủ tiền để mua một chiếc xe hơi, hoặc bạn phải chuyển đổi crypto của bạn thành fiat để mua chiếc xe đó bạn có một choke point.

Nhưng nếu bạn có thể kiếm được đủ thông qua việc chơi trò chơi với đồng tiền được lập trình thì bạn có thể sống sót và phát triển mạnh ngoài crypto một mình, có nghĩa là tất cả những choke point đó là hoàn toàn không liên quan.

Nếu chúng ta không phải chuyển đổi từ fiat sang crypto, chúng ta không phải chơi theo các quy tắc cũ. Nó sẽ là một hệ điều hành kinh tế song song cho cả hành tinh.

Và đó là cách tiền và mọi người thực sự được tự do mãi mãi.

4) Ứng dụng Killer
Cho đến nay chúng tôi chỉ nói về cơ sở hạ tầng. Không ai mua cơ sở hạ tầng nhưng hôm nay chúng ta có rất nhiều dự án trên mạng với DNS và TCP / IP cho công chúng.

Không ai quan tâm đến cơ sở hạ tầng. Họ quan tâm đến các ứng dụng chạy trên cơ sở hạ tầng đó. Chúng ta cần các ứng dụng killer.

Vậy ứng dụng killer là gì?

phan-tich-tien-ao-tuong-lai

Tôi đã cho thế giới một số ý tưởng và rất nhiều dự án đang ở ngoài làm việc để làm cho nó trở thành hiện thực khi chúng ta nói chuyện.

Ngày càng có tôi nghi ngờ đó chỉ đơn giản là một cách giao tiếp mới.

Con người là đặc biệt vì chúng ta có thể giao tiếp. Chúng ta tạo ra những thực tế tưởng tượng mà tất cả chúng ta có thể tin tưởng vì vậy chúng ta có thể cùng nhau làm việc cùng nhau. Không có gì ngạc nhiên khi email, trình duyệt và tin nhắn mật mã là những nền tảng của mạng lưới những tên sát thủ. Tất cả đều là về tạo ra và phân phối thông tin và truyền thông. Tất cả đều là câu chuyện.

Tiền lập trình là không đủ. Chúng ta cần giao diện với số tiền đó.

Ngay khi những người thường xuyên có một ứng dụng tuyệt vời với chức năng giống như các ứng dụng tập trung mà họ thường xuyên sử dụng, đồng thời cung cấp các tính năng mới đáng kinh ngạc mà họ không biết là cần thiết, đó là trò chơi.

Có nNhững người thường xuyên không quan tâm đến sự riêng tư và an ninh cho đến khi nó bị tách ra khỏi họ. Thay vào đó, ứng dụng killer của crypto sẽ chỉ phải cung cấp cho họ sự riêng tư và an ninh khi không có mặt họ ở đó.

5) Vượt quá giới hạn mạng lưới
Cuối cùng, một khi chúng ta đã làm tất cả điều đó, có một bước cuối cùng và điều này có thể làm bạn ngạc nhiên. Transcend mạng.

Internet đang ngày càng bị chi phối bởi các nhà cung cấp dịch vụ băng thông tập trung, những kẻ đã bỏ ra hàng trăm triệu đô la để điều tiết lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh để họ có thể nhồi nhét một thiết bị thay thế cho Netflix mà họ sở hữu vào cuộc sống của bạn. Các chính phủ độc tài đã bóp méo các giao thức của web để biến nó thành cỗ máy giám sát. Quyền lực của dân chủ không quá xa và thậm chí có thể được nâng cao hơn bằng cách cho chúng ta những ảo ảnh về tự do trong khi họ theo dõi tất cả những gì chúng ta nói hoặc làm trên web. Chúng ta từng nghĩ rằng chúng ta là khách hàng của các công ty truyền thông xã hội như Facebook nhưng bây giờ chúng ta biết mình chỉ là sản phẩm và nhà quảng cáo là khách hàng.

Nó sẽ còn trở nên tồi tệ hơn khi các máy giám sát AI được áp dụng.

Các nền tảng giao tiếp của tương lai không chỉ sự minh bạch mà còn phải phát triển mạng lưới mà không có những cửa hậu. Bước đầu tiên là biến Internet thành không gì khác ngoài một nơi chứa những ứng dụng mã hoá chạy trên nó. Sau đó là thời gian để vượt qua mạng lưới sẵn có và chuyển sang mạng lưới ngang hàng peer-to-peer. Chúng sẽ giữ cho chúng ta được rõ ràng về các hoạt động của các công ty lớn.

Trận chiến cho ngày mai
phan-tich-tien-ao-tuong-lai

Chắn chắn rằng, crypto sẽ là một trận chiến cho tương lai.

Công nghệ số có khả năng khóa hoặc mở cánh cửa mãi mãi hoặc nó có thể biến thành một nhà tù vô hình chúng ta không thể nào trốn thoát được.

Đó không phải là số phận mà là những gì chúng ta làm cho chính mình.

Tôi từng tin rằng Internet sẽ cứu vãn tất cả chúng ta. Bằng nhiều cách: Wikipedia là một phép lạ liên tục, cũng như telecommuting, và khả năng nhận được bất cứ thứ gì và mọi thứ được chuyển ngay tới cửa của chúng tôi trong vài giờ hoặc vài ngày.

Nhưng những kẻ xấu đã sử dụng nền tảng mở này để lừa gạt mọi người và biến nền tảng ấy thành của chúng.

Nhìn lại thì nó không có gì đáng ngạc nhiên. Các cường quốc tập trung không thể cưỡng lại được việc mở rộng quyền lực của họ vô thời hạn.

Nó giống như câu chuyện từ trò chơi Crying Game về việc con ếch đồng ý mang theo một con bọ cạp qua sông, sau khi con bọ cạp thề sẽ không bao giờ chích nó. Đi được nửa đường thì con ếch đột nhiên la hét đau đớn khi con bọ cạp tấn công.

“Sao mày lại làm vậy, bọ cạp?” Con ếch nói. “Bây giờ cả hai chúng ta sẽ chết chìm.”

“Tôi không thể ngừng lại được,” Bò cạp rít lên. “Đó là bản chất của tôi.”

Chúng ta phải tự quyết định liệu dấu chân kỹ thuật số của chúng ta có trở thành một vũ khí kiểm soát hay một thanh gươm để cắt bỏ những vấn đề nan giải mãi mãi.

Không ai đến để cứu chúng ta..

Tương lai phụ thuộc vào chính chúng ta và điều đó có nghĩa là nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn đang ở trong cuộc cách mạng đó.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền mới nhất tại: CRYPTO VIỆT NAM
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: BLOG SĂN TIỀN

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi