san-giao-dich-BINANCE
REMITANO

Facebook, Google, Twitter và Yandex sắp bị kiện tập thể vì "Cấm quảng cáo Crypto"

FreeBitcoin

Bài viết cùng chuyên mục

Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa và Blockchain đến từ ba nước Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ cùng nhau đệ trình một vụ kiện chung vào tháng 5 này.
Facebook-Google-Twitter-Yeandex-bi-kien-vi-cam-quang-cao-crypto
Facebook, Google, Twitter và Yandex sắp bị kiện tập thể vì "Cấm quảng cáo Crypto"
Cụ thể, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa và blockchain đến từ ba nước Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ cùng nhau đệ trình một vụ kiện chung vào tháng 5 này tới Facebook, Google, Twitter và Yandex vì đã cấm chạy quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, ICO.

Vào cuối tháng 1 này, “ông lớn” Facebook đã tuyên bố sẽ cấm các hoạt động quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa, ICO, gây hiểu lầm, hay lừa đảo. Trong tháng 3 này Google cũng đã lên tiếng cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, ICO, trên tất cả các phương tiện truyền thông của mình, lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ tháng 6. Và gần đây nhất là Twitter khẳng định họ cũng sẽ cấm quảng cáo có liên quan đến tiền mã hóa, đặc biệt là ICO và các quảng cáo chào bán token. Theo đó là Yandex cũng đang dự kiến ​​ban hành một bộ các biện pháp ngăn chặn riêng.

Các tổ chức tham gia vào vụ kiện sắp tới là Hiệp hội Cryptocurrency và Blockchain (RACIB) của Nga, hiệp hội doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc và LCBT và hiệp hội các nhà đầu tư tiền mã hóa đến từ Trung Quốc.

Tại hội nghị Blockchain-RF 2018 tổ chức tại Moscow, Yury Pripachkin, Chủ tịch RACIB cho biết, những công ty công nghệ lớn này ( Facebook, Google, Twitter, Yandex) đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa.

Yury Pripachkin nói:
Chúng tôi tin rằng đây là việc sử dụng vị trí độc quyền của bốn công ty này, đã ký thỏa thuận với nhau để thao túng thị trường. Những lệnh cấm gần đây từ bốn công ty này đã dẫn tới sự sụt giảm đáng kể của thị trường tiền mã hóa trong những tháng gần đây

Các tổ chức đã thành lập Hiệp hội Âu Á Blockchain để tạo ra một quỹ hỗ trợ và thực hiện vụ kiện. Theo tin tức của hãng tin địa phương RIA Novosti , Pripachkin nói rằng bất cứ ai quan tâm đều có thể gia nhập vào vụ kiện này.

Pripachkin nói thêm rằng một yêu cầu bồi thường cũng sẽ được đệ trình chống lại các cổ đông của công ty này, nếu họ có ví crypto:
Chúng tôi tin rằng nếu các cổ đông hoặc nhà quản lý của các công ty này đang sở hữu ví crypto mà họ sử dụng để thu lợi cá nhân, sử dụng vị thế của công ty họ, họ sẽ bị truy tố.
Vụ kiện tập thể này sẽ được diễn ra tại Mỹ.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền mới nhất tại: CRYPTO VIỆT NAM
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: BLOG SĂN TIỀN

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi