san-giao-dich-BINANCE
REMITANO

Bitcoin giảm ngay 5% trong ngày vì tin đồn sàn Binance đóng cửa

FreeBitcoin

Bài viết cùng chuyên mục

Bitcoin tụt dốc 5% từ mức 9.115 USD chạm đến mức thấp nhất trong ngày là 8.353 USD
Nhật Bản là thị trường tiền số phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới về mặt khối lượng giao dịch và đồng Yên cũng là đơn vị tiền tệ được sử dụng nhiều thứ hai chỉ sau đồng USD để giao dịch tiền số.
san-giao-dich-binance
Sàn giao dịch Binance
Với những chính sách thân thiện với nhà đầu tư và các sàn giao dịch, ngoài việc giúp kích thích tăng trưởng thị phần của Nhật Bản trên mặt trận tiền số, điều đó còn khiến nước Nhật trở thành nạn nhân của vô số vụ hack và gian lận gây thất thoát hàng trăm triệu USD. Cả thế giới đều dõi theo những biến động dù là nhỏ nhất tại Nhật Bản và bất kỳ sự kiện nào cũng có thể khiến giá Bitcoin (BTC) và các altcoin khác chao đảo.

Những vụ hack đã từng xảy ra tại Nhật Bản

  • Mt.Gox: Một trong những ‘truyền kỳ’ trong lịch sử phát triển của tiền điện tử, xảy ra vào năm 2014 khi sàn giao dịch này bị hack 850,000 BTC trị giá hơn 473 triệu USD vào thời điểm đó. Vụ gian lận bị nghi ngờ do chính những người trong cuộc tại Mt.Gox gây ra khi chuyển số Bitcoin trên tới nhiều địa chỉ ví khác nhau. Sau khi sự việc xảy ra sàn giao dịch này đã lập tức đệ đơn bảo hộ phá sản và không chịu bất kỳ trách nhiệm gì cho vụ hack, những nhà đầu tư phải chịu mất trắng số BTC mà không được nhận khoản đền bù nào. Từ năm 2017 đến đầu năm 2018, luật sư của Mt.Gox đã xả những đợt BTC lớn ra thị trường khiến Bitcoin trượt giá mạnh.
  • Coincheck: Cùng với Mt.Gox, Coincheck là vụ hack tiền điện tử lớn nhất khi số NEM bị đánh cắp lên đến hơn 500 triệu USD. Nguyên nhân của vụ hack là do private key bị đánh cắp, FSA (Financial Services Agency – Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản) đã tổ chức những cuộc điều tra và xác nhận Coincheck không đáp ứng đủ các yêu cầu về bảo mật cần thiết như bảo mật 2 lớp. Tuy nhiên, những nhà sáng lập Coincheck đã tổ chức họp báo, nhận trách nhiệm về các sai sót của mình và đảm bảo sẽ truy xuất số NEM bị hack và hoàn tiền cho các nhà đầu tư.
  • Binance: Mặc dù vụ hack sàn Binance không có thiệt hại về tài sản, nhưng cũng khiến dư luận xôn xao vì nhiều tài khoản trên sàn giao dịch này bị chiếm quyền truy cập từ năm 2016 và đợi thời điểm thích hợp để đặt lệnh mua VIAcoin khiến token này tăng gần 10,000% giá trị trong ngày 7/3/2018. Điều này cho thấy đây là một vụ hack tinh vi và được chuẩn bị rất kỹ càng. Binance treo giải thưởng 250.000 USD cho ai tìm được manh mối giúp bắt được chủ mưu vụ hack trên.

Binance nhận được thư cảnh cáo từ FSA

San-giao-dich
FSA đã gửi một lá thư cảnh cáo có thể sẽ cho ngừng hoạt động của sàn Binance tại Nhật Bản vì cung cấp nền tảng giao dịch tiền điện tử qua mạng Internet mà chưa được cấp phép. Nhà sáng lập Binance, ông Changpeng Zhao đã ngay lập tức viết bài đăng trên Twitter trấn an các nhà đầu tư khi luật sư của công ty đã liên hệ với FSA để thương lượng và đưa ra giải pháp. Đồng thời ông lên tiếng chỉ trích tờ báo Nikkei vì đưa tin thiếu trách nhiệm, do FSA vẫn chưa hề đưa ra bất kỳ lệnh cấm nào cho Binance. Ngoài ra Binance đã mở cổng thông tin trực tuyến tại Việt Nam và khởi động phiên bản beta của Binance cho các khách hàng sử dụng hệ điều hành MacOS.

Những bài đăng của ông Changpeng Zhao nhận được hàng trăm lượt retweet và hàng nghìn lượt bình luận, nhiều người dùng Twitter nhận định ông là một người ‘gần gũi và có trách nhiệm với nhà đầu tư’, tuy vậy, điều đó vẫn không thể cứu vãn được việc Bitcoin tụt dốc 5% từ mức 9.115 USD chạm đến mức thấp nhất trong ngày là 8.353 USD.

San-giao-dich
Binance hiện nay được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch thường nhật là 1.6 tỷ USD.

FREEBITCOIN

➤ Tham gia Group để cập nhật các tin tức và cách kiếm tiền mới nhất tại: CRYPTO VIỆT NAM
➤ Nhớ Like, Share và Subscribe kênh Youtube chính thức của BLOG SĂN TIỀN: BLOG SĂN TIỀN

Không có nhận xét nào:

Chat với chúng tôi